9 loại Digital Marketing không thể thiếu trong năm 2021

Tìm kiếm một cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và thu hút nhiều người mua hơn đến với doanh nghiệp của bạn? Bạn cảm thấy choáng ngợp trước vô số loại hình Digital marketing mà bạn có thể sử dụng?

Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

các loại tiếp thị kỹ thuật số
Hiểu kiến ​​thức cơ bản

Digital marketing không chỉ là một từ thông dụng được đưa ra xung quanh các sự kiện mạng. Bạn cần hiểu các loại Digital marketing theo ý của bạn. Bạn cần sử dụng những phương pháp này để duy trì nổi trong biển cạnh tranh kỹ thuật số và nổi bật giữa đám đông.

Hãy tự hỏi bản thân, “Tôi có thực sự biết Digital marketing là gì không?”

Nếu bạn trả lời không, không sao cả.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về những kiến ​​thức cơ bản của Digital marketing, để giúp bạn nắm bắt cơ bản về khái niệm này. Chúng tôi sẽ đi qua định nghĩa, tầm quan trọng của thuật ngữ này và dạy bạn những điều cơ bản về cách sử dụng 9 loại Digital marketing. Chúng tôi sẽ mở rộng từng thứ cụ thể trong các bài đăng blog trong tương lai.

Cuối cùng, bạn sẽ cảm thấy tự tin vào khả năng sử dụng Digital marketing như một phần hiệu quả trong chiến lược tiếp thị tổng thể của mình.

Digital marketing là gì?

Hầu hết mọi người thực hiện một cách kém cỏi về định nghĩa của Digital marketing. Thuật ngữ này ít mơ hồ hơn bạn có thể tưởng tượng ngay từ đầu.

Digital marketing là bất kỳ loại hình tiếp thị nào (thường cho các sản phẩm hoặc dịch vụ) sử dụng các thiết bị điện tử.

Nó đơn giản mà.

Nếu bạn có thể tin được thì Digital marketing không có gì mới. Digital marketing xuất hiện ngay khi các thiết bị điện tử bước vào cuộc sống của chúng ta. Hầu hết, khi họ nghĩ về Digital marketing, cho rằng đó là tất cả về tiếp thị nội dung và phương tiện social media, và tránh một số khía cạnh phức tạp hơn như SEO, vì chúng có thể đáng sợ. Mặc dù chúng tồn tại dưới dạng các loại hình Digital marketing, nhưng chúng không bao gồm tất cả. Digital marketing diễn ra cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Chúng tôi sẽ đề cập đến tiếp thị ngoại tuyến ở cuối bài viết này, nhưng phần lớn bài viết này sẽ bao gồm các chiến thuật tiếp thị trực tuyến. Bạn cần cả hai hình thức Digital marketing để có chiến lược tiếp thị siêu hiệu quả. Nếu bạn đang tự hỏi tại sao Digital marketing lại quan trọng, hãy đọc tiếp!

Tại sao Digital marketing lại Quan trọng

Lượng thời gian chúng ta dành để kết nối với các thiết bị điện tử của mình tăng lên mỗi ngày. Trên thực tế, người Mỹ dành hơn 11 giờ mỗi ngày để sử dụng các thiết bị điện tử. Tôi biết bạn đang nghĩ gì: “nhưng chỉ có 24 giờ trong một ngày.”

Con số đó có thể khiến bạn sợ hãi, nhưng chúng ta đã gần dành mỗi giờ thức giấc trên các thiết bị điện tử, Digital marketing quan trọng và có tác động hơn bao giờ hết.

Càng ngày, nếu không có bất kỳ nỗ lực Digital marketing nào, bạn sẽ ngày càng tụt lại phía sau đối thủ cạnh tranh. Doanh nghiệp của bạn sẽ tan thành mây khói. Đừng để bị bỏ lại phía sau! Hãy xem xét các loại Digital marketing sau đây và nghĩ xem loại nào phù hợp nhất với ngành, công ty và đối tượng của bạn.

1. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm hoặc SEO đề cập đến quá trình tăng khả năng hiển thị trực tuyến của bạn trong các kết quả công cụ tìm kiếm không phải trả tiền (không phải trả tiền). Theo thuật ngữ của giáo dân, nó có nghĩa là hiển thị trong các kết quả không phải trả tiền của Google khi ai đó tìm kiếm một thuật ngữ hoặc từ khóa liên quan đến doanh nghiệp hoặc thị trường của bạn.

SERP hoặc trang kết quả của công cụ tìm kiếm xuất hiện cho người dùng sau khi họ tìm kiếm một tập hợp từ khóa nhất định bằng công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing. Mỗi người dùng nhận được một trang kết quả được cá nhân hóa dựa trên từ khóa, vị trí của người dùng tại thời điểm tìm kiếm và lịch sử duyệt web của họ.

Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền xuất hiện trong một danh sách và được xếp hạng bằng cách sử dụng thuật toán của công cụ tìm kiếm. Khi người dùng thay đổi cách họ tìm kiếm và tương tác với nội dung trực tuyến, các thuật toán này sẽ thay đổi. Bạn càng xếp hạng cao trên SERP, thì càng có nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và càng có nhiều cơ hội biến khách truy cập thụ động trở thành khách hàng tích cực.

Bắt buộc phải hiển thị trên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google, hầu như không có người dùng nào nhấp vào trang kết quả thứ hai. Bất cứ thứ gì ngoại trừ trang 1 cũng có thể là Dark Web.

Làm cách nào để trang web của công ty bạn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của người dùng?

Bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn bằng các kỹ thuật SEO .

Nhận báo giá SEO MIỄN PHÍ!

Chúng tôi đã tạo ra một quy trình tuyệt vời để đảm bảo doanh nghiệp của bạn thành công trực tuyến và chúng tôi muốn giúp đỡ tổ chức của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm và nhận báo giá miễn phí!

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bao gồm nhiều yếu tố từ các từ khóa trong nội dung của bạn đến các liên kết đến trang web của bạn trên khắp web. Nó bao gồm cả SEO On-page (những thứ bạn làm trên trang web của mình)Off-page (những thứ bạn làm bên ngoài trang web của mình) .

SEO trên trang đề cập đến các bước bạn thực hiện trên trang web của riêng mình để tăng SEO, đảm bảo trang web của bạn có cấu trúc phù hợp mà Google thích, thẻ Header, thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn được định cấu hình chính xác. Off-page đề cập đến các mối quan hệ bạn thực hiện với trang web khác và các hành động bạn thực hiện để thúc đẩy SEO, chẳng hạn như có được các liên kết ngược và trích dẫn.

Xu hướng SEO thay đổi khi các thuật toán thay đổi để phù hợp với nhu cầu của người dùng. Theo cách này, SEO không bao giờ là xây dựng một trang web với mục đích duy nhất là xếp hạng cao trên kết quả danh sách. Về cơ bản, SEO là tạo ra trang web tốt nhất có thể cho người dùng của bạn. Nếu bạn luôn dẫn đầu xu hướng SEO, bạn sẽ tiến gần hơn đến khả năng hiển thị trực tuyến và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

2. Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (AdWords, PPC, v.v.)

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm hoặc SEM bao gồm việc SEO cơ bản bỏ qua, lưu lượng truy cập phải trả tiền từ các công cụ tìm kiếm. Với SEM, bạn mua không gian quảng cáo xuất hiện trên SERP của người dùng. Nền tảng tìm kiếm có trả tiền phổ biến nhất là Google AdWords, tiếp theo là Quảng cáo Bing.

Công cụ tìm kiếm tính phí nhà tiếp thị một số tiền xác định trước để hiển thị quảng cáo ở một số vị trí trên SERP được tạo từ các từ khóa hoặc cụm từ cụ thể. Một ví dụ về SEM là quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột hoặc PPC. PPC đề cập đến một phương pháp Digital marketing trong đó các công cụ tìm kiếm tính phí một công ty mỗi khi quảng cáo của họ được nhấp vào.

Các nền tảng social media đang ngày càng áp dụng quảng cáo PPC. Những quảng cáo này hiển thị trong nguồn cấp tin tức của đối tượng mục tiêu của công ty. Hệ thống này là một ví dụ tuyệt vời về cách các loại hình Digital marketing khác nhau kết hợp với nhau để tạo thành một chiến lược Digital marketing hoàn chỉnh. Ở đây chúng ta thấy SEM trùng lặp như thế nào với tiếp thị social media.

3. Tiếp thị social media

Bây giờ bạn biết rằng mạng xã hội là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bạn. Nhưng bạn có biết chi tiết và kinh nghiệm của tiếp thị social media không?

Tiếp thị social media giúp bạn tăng khả năng hiển thị. Nó cho phép bạn kết nối với người tiêu dùng của mình một cách thân mật hơn. Từ tương tác này, bạn có thể nhận được phản hồi có giá trị của khách hàng cho phép bạn cải thiện dịch vụ khách hàng, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Sử dụng tiếp thị social media, bạn sẽ có được nhiều phạm vi tiếp cận hơn khi đăng nội dung chất lượng. Mọi thứ bạn làm để tăng lưu lượng truy cập hoặc kinh doanh trên các kênh social media của mình là tiếp thị social media. Cho dù bạn đang sử dụng Facebook, Twitter, Snapchat, Instagram hay LinkedIn, những nỗ lực này đều có tác dụng tiếp thị trên mạng xã hội.

Hầu hết mọi người đều được hưởng lợi từ tiếp thị social media, nhưng các công ty B2C có thể thu được nhiều lợi ích nhất (mặc dù B2B có thể đạt được thành công to lớn bằng cách sử dụng Quảng cáo LinkedIn).

Chú ý đến những gì khán giả mục tiêu của bạn nói về phương tiện social media. Tham gia vào cuộc trò chuyện. Sử dụng tiếp thị social media như một cách để đánh giá nội dung bạn đưa ra hoạt động tốt bằng cách theo dõi lượt chia sẻ và lượt thích. Chia sẻ tương đương với quảng cáo miễn phí cho bạn.

4. Tiếp thị nội dung (Content Marketing)

Tiếp thị nội dung đề cập đến việc cung cấp một phần nội dung chất lượng cho người dùng của bạn để tạo ra doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng. Nội dung này có thể trực tuyến ở bất cứ đâu. Tweet, video YouTube và các bài đăng trên blog trên trang web của bạn đều bao gồm tiếp thị nội dung. Tiếp thị nội dung hoạt động vì nó kết hợp nội dung đặc biệt với các loại Digital marketing khác như SEO và Tiếp thị social media.

Bài viết này là một ví dụ về Tiếp thị nội dung. Chúng tôi đã tạo một phần nội dung hữu ích để thu hút khách truy cập (như bạn) đến trang web của chúng tôi. Điều này sẽ cho Google biết chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực Digital marketing, vì vậy khi người dùng Google có câu hỏi, họ có thể tin tưởng rằng trang web của chúng tôi sẽ cung cấp câu trả lời tốt.

Hãy ghi nhớ khán giả của bạn khi bạn tạo nội dung. Hãy nhớ bạn đang nói chuyện với ai và họ quan tâm đến điều gì. Điều này sẽ xác định chủ đề nội dung của bạn. Cân nhắc ngôn ngữ mà khán giả của bạn sử dụng khi họ tìm kiếm thông tin trực tuyến. Sử dụng những từ khóa này để tăng SEO của bạn.

Cuối cùng, hãy chia sẻ nội dung của bạn trên tất cả các nền tảng social media của bạn để có mức độ hiển thị và phản hồi tối đa . Tiếp thị nội dung là một hoạt động liên tục. Nó không phải lúc nào cũng là về bán hàng mà còn là về việc thu hút và giáo dục người tiêu dùng của bạn để xây dựng sự công nhận thương hiệu, sự tin tưởng và công bằng.

Tránh xa những mẩu thông tin hay nội dung vô nghĩa. Hãy thử và trả lời một câu hỏi thực sự mà mọi người có trên internet. Không chắc chắn những gì để viết về? Hãy thử hỏi khách hàng hiện tại của bạn về loại thông tin mà họ mong muốn. Sử dụng một số công cụ miễn phí có sẵn để tìm những gì mọi người đang tìm kiếm.

Hãy nghĩ về lượng nội dung mà người dùng xem mỗi ngày. Đảm bảo rằng họ có lý do để truy cập trang web của bạn hoặc đọc nội dung của bạn. Đừng lãng phí thời gian của họ! Tạo nội dung có liên quan, chất lượng giúp bạn nổi bật và tăng cường SEO của mình.

Và hãy cân nhắc để những người khác viết blog và backlink đến trang web của bạn, một công cụ thực sự tuyệt vời cho việc này là LovingDA.com .

5. Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết đề cập đến quá trình trả tiền cho các chuyển đổi. Hãy nghĩ về nó giống như việc thuê một người bán hàng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Công ty liên kết đó kiếm được hoa hồng.

Bạn xác định tỷ lệ cho tiếp thị liên kết. Bạn chỉ trả tiền cho các chuyển đổi. Điều này có nghĩa là không có chi phí trả trước cho tiếp thị liên kết. Nhiều blogger hoặc trang web thương mại điện tử sử dụng tiếp thị liên kết.

Khi bạn chọn sử dụng tiếp thị liên kết, hãy đảm bảo rằng tất cả các điều khoản và ranh giới của bạn đã được thảo luận trước. Đơn vị liên kết đại diện cho thương hiệu của bạn, vì vậy bạn muốn họ mang thông điệp thương hiệu của bạn đến gần họ. Hãy nghĩ về các loại từ bạn muốn đơn vị liên kết sử dụng. Tất nhiên, bạn cũng cần phải làm cho thỏa thuận hoạt động cho các chi nhánh.

6. Tiếp thị người ảnh hưởng (Influencer Marketing)

Tiếp thị người ảnh hưởng là một trong những loại hình Digital marketing mới hơn, nhưng đã bắt đầu nhanh chóng mở rộng phổ biến trong 5 năm qua. Tiếp thị qua người ảnh hưởng sử dụng những người có phạm vi tiếp cận trực tuyến lớn, được coi là chuyên gia hoặc những người được thị trường mục tiêu của bạn ưa chuộng, để thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

Influencer marketing phổ biến trên các kênh social media như Instagram và Youtube. Các công ty thuê các Instagrammers có lượng người theo dõi lớn để quảng bá thương hiệu của họ bằng cách đăng một hoặc nhiều ảnh chụp sản phẩm của họ.

Các công ty hiện tham gia vào việc “tiếp quản” Instagram hoặc Snapchat, nơi người có ảnh hưởng được thuê kiểm soát nền tảng social media của công ty trong một khoảng thời gian nhất định, thường xuyên nhất là một ngày. Những hoạt động tiếp quản trên mạng xã hội này thúc đẩy sự theo dõi của người có ảnh hưởng đến các kênh social media của bạn, tăng lượng người theo dõi mới và lượt xem độc đáo.

Luôn đảm bảo thực hiện nghiên cứu của bạn về một người có ảnh hưởng trước khi bạn quyết định hợp tác kinh doanh với họ. Bạn có thể muốn xác minh phân tích Google của họ và đảm bảo rằng những điều sau đây của họ chứng minh hợp pháp và không chứa đầy tài khoản giả mạo hoặc bot.

7. Tiếp thị qua Email

Tiếp thị qua email cho phép bạn cập nhật thường xuyên những người đăng ký email về công ty của bạn. Điều này thúc đẩy một mối quan hệ không giống như bất kỳ loại hình Digital marketing nào khác. Cập nhật email của bạn cung cấp giá trị cho người tiêu dùng của bạn. Kết quả là bạn xây dựng lòng tin thương hiệu và lòng trung thành với thương hiệu.

Các chiến dịch tiếp thị qua email tốt nhất liên quan đến danh sách những người đăng ký do nội dung và công ty của bạn kiếm được, không phải do công ty của bạn trả tiền. Những người chọn tham gia đăng ký email của bạn chứng tỏ có nhiều khả năng trở thành người mua tích cực hơn. Không gửi thư rác cho mọi người, hãy đảm bảo rằng bạn đang trình bày nội dung hữu ích hoặc các ưu đãi đặc biệt, và bạn có thể thấy rất nhiều thành công.

8. Tiếp thị bằng Viral

Viral marketing đề cập đến một bài đăng nào đó hợp thời, hài hước hoặc đủ lạ để thu hút lượng lớn chia sẻ trực tuyến. Tiếp thị bằng truyền thông gây ra sự tăng đột biến lớn về lưu lượng truy cập trang web trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này khó thực hiện nhưng những lợi ích to lớn có thể khiến bạn bỏ ra nhiều thời gian.

Các công ty B2C có thể thu được nhiều lợi nhất từ ​​tiếp thị lan truyền. Các công ty B2C có thể sử dụng mạng xã hội để tiếp cận một lượng lớn khán giả trên tất cả các nền tảng hoạt động của họ. Nhưng không có công thức kỳ diệu nào cho những gì sẽ lan truyền, internet có thể là một nơi không thể đoán trước.

9. Quảng cáo trên Điện thoại Di động

Mỗi loại quảng cáo kỹ thuật số có thể xảy ra trên thiết bị di động. Một số loại tiếp thị sử dụng điện thoại di động không phù hợp với các loại Digital marketing trên.

Chúng bao gồm quảng cáo SMS có thể chứng minh một tài sản cho các nỗ lực tiếp thị địa phương hoặc quảng cáo trong ứng dụng. Bạn có thể nhắc người tiêu dùng của mình sử dụng SMS để nhận các ưu đãi, phiếu giảm giá và thông tin cập nhật đặc biệt từ công ty của bạn. Khi mọi người ngày càng quen với việc sử dụng Internet trên thiết bị di động của họ, khía cạnh này ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn.

Digital marketing ngoại tuyến

Cần biết rằng chiến lược Digital marketing của bạn không hoàn toàn chỉ với Digital marketing trực tuyến. Bạn nên xem xét và triển khai một số loại hình tiếp thị ngoại tuyến để đạt được mục tiêu của mình. Tiếp thị ngoại tuyến nâng cao là tiếp thị ngoại tuyến sử dụng các thiết bị điện tử để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Một ví dụ về điều này là các nhà hàng cho phép khách hàng đặt món bằng máy tính bảng điện tử. Bạn có thể thương lượng với nhà hàng để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên thiết bị của họ. Mã QR trên sản phẩm hoặc trong quảng cáo in là một cách khác để kết hợp chiến lược kỹ thuật số trong kế hoạch tiếp thị ngoại tuyến của bạn.

Tiếp thị qua đài phát thanh, tiếp thị truyền hình và tiếp thị qua điện thoại cũng bao gồm Digital marketing ngoại tuyến. Hãy thử và suy nghĩ một cách sáng tạo về cách bạn có thể kết hợp hai loại hình tiếp thị với nhau.

Sử dụng các loại Digital marketing này để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn

Bây giờ bạn biết các loại Digital marketing. Bạn có thể sử dụng các loại hình Digital marketing trực tuyến này để tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến và thu hút người tiêu dùng. Chúng ta phải nhấn mạnh rằng đây là mục tiêu thực sự của tất cả các loại hình Digital marketing.

Tạo trải nghiệm cho đối tượng mục tiêu để nâng cao thương hiệu của bạn lên vị trí hàng đầu trong tâm trí bạn. Thực hành tiếp thị chất lượng mang lại lợi ích cho cả bạn và đối tượng mục tiêu của bạn.

Thành công của bạn vẫn chưa phụ thuộc vào tiếp thị trực tuyến. Tuy nhiên, cách mọi người sống cuộc sống của họ khiến các nhà tiếp thị tin rằng điều này đã đến gần. Hãy nhớ rằng chìa khóa của khả năng hiển thị là thúc đẩy SEO của bạn. Thông qua tiếp thị nội dung chất lượng tuân thủ các phương pháp SEO tốt nhất và được chia sẻ trên phương tiện social media, bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận của mình lên nhanh chóng.

Tận dụng phương tiện social media để lắng nghe các cuộc trò chuyện mà khách hàng của bạn tham gia. Đo lường sức hút của nội dung và điều chỉnh nội dung trong tương lai để nhân rộng thành công của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách doanh nghiệp của bạn có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn để cải thiện ROI của bạn thông qua Digital marketing , hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!