Meta Description là gì? 3 bước viết thẻ mô tả chuẩn SEO năm 2021

Mô tả meta là một phần của nền tảng của SEO thành công.

Nhưng nếu bạn không biết chúng là gì, bạn không thể sử dụng chúng!

Mô tả meta của bạn là đoạn văn bản đầu tiên mà người xem đọc trong kết quả tìm kiếm. Đây cũng là một bản tóm tắt ngắn về nội dung bạn có trên trang web của mình. Nhưng, bạn chỉ có một số ký tự nhỏ để truyền tải thông điệp bạn muốn gửi. Vậy làm thế nào để bạn biết nội dung nào nên bao gồm và nội dung nào sẽ thu hút sự chú ý của người xem?

Xem video dưới đây để tìm hiểu thêm về mô tả meta là gì và cách bạn có thể sử dụng chúng để SEO thành công!

Meta Description là gì?

Chào! Tên tôi là Rebecca Stickler và tôi là chuyên gia tiếp thị nội dung tại WebFX. Hôm nay tôi sẽ nói với bạn về mô tả meta.

Mô tả meta là một phần cực kỳ quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO nào. Vì vậy, nếu bạn không quen với chúng hoặc không chắc chắn về cách tối ưu hóa chúng, hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu tại sao mô tả meta lại quan trọng đối với SEO và cách bạn có thể tối ưu hóa mô tả của mình để có kết quả tốt nhất có thể.

Mô tả meta là một bản tóm tắt dài 160 ký tự cho nội dung của mỗi trang trên trang web của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa các mô tả này bằng cách sử dụng thẻ mô tả meta và chúng hiển thị bên dưới tiêu đề trang của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Các thẻ này phải là duy nhất cho mỗi trang trên trang web của bạn và chúng sẽ cung cấp cho người dùng công cụ tìm kiếm ý tưởng chính xác về những gì sẽ xảy ra nếu họ nhấp qua trang của bạn.

Google nói rằng mô tả meta không đóng vai trò gì trong xếp hạng công cụ tìm kiếm, nhưng việc tối ưu hóa chúng vẫn cực kỳ quan trọng để mang lại lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến trang web của bạn.

Những mô tả này là những gì người dùng xem khi họ đang cố gắng quyết định nhấp vào kết quả nào. Vì vậy, nếu kết quả của bạn hấp dẫn hơn các kết quả khác trên trang, bạn có thể thu hút khách truy cập ngay cả khi có các trang khác xếp thứ hạng của bạn cho một từ khóa nhất định.

Ba bước dễ thực hiện

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết tại sao mô tả meta lại quan trọng, tôi sẽ đi qua ba mẹo cơ bản để giúp bạn tối ưu hóa tốt nhất các mô tả trên trang web của mình.

Đầu tiên, bạn nên luôn đặt mục tiêu giữ cho các mô tả meta của mình có 155 ký tự trở xuống.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, mô tả meta có thể lên đến 160 ký tự, nhưng đôi khi chúng bị cắt ngắn trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn giữ chúng ở mức 155 hoặc ít hơn, bạn không phải lo lắng về việc người dùng không nhìn thấy mô tả đầy đủ của bạn và không hiểu đầy đủ lý do tại sao họ nên nhấp qua trang của bạn.

Và nếu bạn lo lắng về số lượng ký tự, có rất nhiều công cụ trực tuyến sẽ đếm các ký tự trong mô tả của bạn để đảm bảo chúng có độ dài hoàn hảo cho kết quả.

Tiếp theo, bạn nên luôn hướng tới việc đảm bảo mô tả meta của bạn cung cấp cho người dùng ý tưởng chính xác về những gì sẽ xảy ra nếu họ nhấp qua trang web của bạn.

Bạn có thể bị cám dỗ để thêm các từ khóa bổ sung vào đó, nhưng bạn muốn đảm bảo rằng dù thế nào đi nữa, khi người dùng nhấp qua trang của bạn, họ sẽ nhận được những gì họ đang tìm kiếm.

Vì vậy, đừng ‘nhồi nhét các mô tả meta của bạn với các từ khóa hoặc ném vào những thứ mà chúng sẽ không thực sự tìm thấy. Bởi vì ngay cả khi điều đó mang lại lưu lượng truy cập bổ sung cho trang web của bạn, ngay khi họ nhận ra đó không phải là thứ họ đang tìm kiếm, họ sẽ chỉ nhấp lại để quay lại kết quả của công cụ tìm kiếm.

Cuối cùng, bạn nên luôn cố gắng sử dụng ngôn ngữ hướng hành động bất cứ khi nào có thể, và điều này thậm chí đúng với các trang thông tin.

Ngôn ngữ hướng hành động nghe như thế nào?

Ví dụ: giả sử bạn muốn viết một trang giúp người dùng tìm những đôi giày chạy bộ tốt nhất có thể cho họ. Bạn có thể bị cám dỗ để viết một mô tả meta có nội dung như “Đây là cách chọn đôi giày chạy bộ tốt nhất.” Mặc dù điều đó hữu ích, nhưng nó gần như không hấp dẫn bằng.

Vì vậy, bạn có thể viết lại nó để nói, “Tìm hiểu cách chọn giày chạy bộ tốt nhất cho phong cách của bạn” hoặc, “Tăng hiệu suất cuộc đua của bạn với đôi giày chạy bộ này.”

Bằng cách đó, họ biết chính xác những gì họ có thể thu được khi nhấp qua và có nhiều khả năng họ sẽ muốn truy cập trang web của bạn.

Bây giờ bạn đang trên đường đến thành công!

Vì vậy, đó là những điều cơ bản về mô tả meta và tôi hy vọng bạn đã chọn được một vài điều bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa các mô tả trên trang web của mình để có được nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn.

Đừng quên rằng mô tả meta của bạn nên bao gồm các từ khóa . Google sẽ không xem xét các từ khóa trong xếp hạng, nhưng nó vẫn sẽ làm nổi bật các đề cập từ khóa của bạn. Mô tả meta của bạn càng phù hợp với những gì người dùng đang tìm kiếm, họ càng có nhiều khả năng nhấp vào liên kết của bạn.

Bạn cũng nên nhớ giữ mô tả meta của mình khoảng 155 ký tự trở xuống. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng không có nội dung nào bị cắt bỏ, để người xem không bỏ lỡ thông tin quan trọng.

Sử dụng mô tả meta mạnh mẽ để thu hút sự chú ý của người xem là một bước quan trọng để làm cho doanh nghiệp của bạn thành công trực tuyến. Đó là cơ hội để bạn “bán mình” cho người xem “. Bạn càng nhận được nhiều nhấp chuột, bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của mình!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, chỉ cần để lại bình luận bên dưới!