Mua Backlink? Mọi thứ bạn cần biết vào năm 2021

Người ta thường nghe mọi người phàn nàn về việc thứ hạng trang web của họ giảm đột ngột. Đôi khi, mọi người có thể mua các backlink để khắc phục vấn đề này. Nếu bạn là người hiểu tầm quan trọng của việc xếp hạng trên trang kết quả đầu tiên của công cụ tìm kiếm Google (SERP), thì việc bị loại khỏi vị trí trang đầu tiên đáng thèm muốn đó giống như một cú đấm hạ gục trong môn quyền anh vì nó có thể tác động đáng kể đến lưu lượng truy cập và doanh thu của trang web của bạn.

Mặc dù có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng tụt hạng đột ngột như vậy, nhưng lý do phổ biến nhất là do sử dụng các backlink chất lượng thấp hoặc xấu. Các liên kết chất lượng thấp này chủ yếu là kết quả của lòng tham khi chủ sở hữu trang web cố gắng mua các backlink. Xem xét thời gian và nỗ lực mà mọi người bỏ ra để xây dựng lưu lượng truy cập trang web, tác động tiêu cực đột ngột do các liên kết chất lượng kém được biết là sẽ gây rối loạn cho chủ sở hữu trang web, cả về tinh thần và tài chính.

Hãy cùng xem những backlink xấu này là gì, tác động tiêu cực của những backlink này và cách bạn có thể tự cứu mình khỏi việc Google phạt trang web của bạn.

Backlinks là gì?

Backlinks là các liên kết từ trang web này đến trang web khác. Google và các công cụ tìm kiếm khác coi các backlink như một phiếu bầu về tính xác thực. Nói một cách dễ hiểu, nếu một trang web khác liên kết với bạn, điều đó có nghĩa là trang web đó đang cho bạn một phiếu tín nhiệm.

Nếu có hàng trăm trang web liên kết đến trang của bạn, nó sẽ làm tăng giá trị của trang trong mắt các công cụ tìm kiếm. Bạn càng nhận được nhiều backlink chất lượng từ các trang web khác thì càng tốt cho danh tiếng và thứ hạng của trang web của bạn.

Kể từ khi các công cụ tìm kiếm ra đời và sự nổi lên của Google, các backlink vẫn là công cụ để xếp hạng trang web. Bất chấp những thay đổi thường xuyên trong thuật toán của công cụ tìm kiếm, các chuyên gia vẫn coi số lượng backlink chất lượng là quan trọng nhất trong tất cả các yếu tố xếp hạng.

Vì vậy, làm thế nào để những backlink này biến thành một thứ có tầm quan trọng lớn? Đây là một lịch sử ngắn gọn của các backlink:

Lịch sử của các backlink

Trong những ngày đầu của các công cụ tìm kiếm khi Yahoo, AOL, AskJeeves, Excite và Lycos thống trị toàn cảnh tìm kiếm, các nhà phát triển công cụ tìm kiếm đã tích cực tìm cách xếp hạng trang web dựa trên chất lượng thông tin được trình bày trên trang web cụ thể đó. Kết quả là, các công cụ tìm kiếm trước đó chủ yếu dựa vào số lượng từ khóa có liên quan.

Bất cứ khi nào ai đó cố gắng tìm kiếm điều gì đó, các trang web xếp hạng hàng đầu trên công cụ tìm kiếm sẽ là các trang có từ khóa phù hợp nhất với truy vấn tìm kiếm cụ thể đó. Ví dụ: tìm kiếm “Bệnh Parkinson” thông thường sẽ xếp hạng một trang web dựa trên số lượng từ khóa cho Bệnh Parkinson và các cụm từ tương tự trên trang cụ thể đó.

Tuy nhiên, phương pháp này dẫn đến nhồi nhét từ khóa, có nghĩa là rất nhiều người sẽ nhồi nhét trang web của họ với hàng trăm từ khóa chỉ để đạt được thứ hạng hàng đầu trên công cụ tìm kiếm cho một cụm từ tìm kiếm cụ thể. Điều này dẫn đến rất nhiều trang web chất lượng thấp xuất hiện trước mắt người dùng.

Khi Google trở nên nổi bật vào năm 1998, Google đã lên kế hoạch thay đổi cách thông tin được hiển thị cho người dùng. Theo thời gian, Google bắt đầu tập trung nhiều hơn vào các backlink thay vì các từ khóa. Vì không dễ để yêu cầu người khác liên kết đến một trang cụ thể, nên số lượng backlink được ưu tiên hơn các từ khóa và các yếu tố khác.

Thật hợp lý khi làm như vậy vì các trang web như CNN, Forbes, Apple, Chrysler, Mayo Clinic, United Nations và các trang web nổi bật khác có một điểm chung – chúng có hàng nghìn backlink. Đối với Google, đó là một khởi đầu tốt vì mọi người đã được hiển thị thông tin từ các trang web có thẩm quyền có thông tin xác thực nhất.

Bằng cách sử dụng mô hình cải tiến, khi ai đó tìm kiếm Bệnh Parkinson, họ sẽ được hiển thị thông tin từ các trang web có thẩm quyền như Phòng khám Mayo, Tổ chức Y tế Thế giới, Trường Y Harvard, v.v. Khi Google coi trọng các backlink, mô hình trước đó được các công cụ tìm kiếm khác sử dụng hậu trường vì nó dễ bị nhồi nhét từ khóa trong đó một trang web trung bình hoặc không hiệu quả có thể đạt được thứ hạng hàng đầu bằng cách nhồi nhét từ khóa.

BẠN CÓ BIẾT KHÔNG… 

Thuật toán PageRank sớm nhất của Google được xây dựng dựa trên ý tưởng về các backlink.

Theo thời gian, mọi người cũng bắt đầu tìm ra kẽ hở và lối tắt để đạt được thứ hạng hàng đầu. Kết quả là các hoạt động mờ ám và láu cá như mua các backlink từ các công ty sẽ bán backlink với số lượng lớn. Kết quả là, các trang web có thể leo lên thứ hạng chỉ trong một ngày khi lên trang đầu tiên của Google cho các từ khóa nhất định.

Việc mua các backlink và các kỹ thuật tương tự đã thách thức Google và các công cụ tìm kiếm khác khắc phục sự cố. Để giải quyết vấn đề này, Google đã bắt đầu đưa các trang web vào danh sách đen, giảm thứ hạng của chúng và cấm chúng hoàn toàn. Đột nhiên, nhiều trang web đã thấy thứ hạng của họ giảm mạnh.

Đối với một số trang web, điều đó có nghĩa là mất hàng nghìn đô la doanh thu trong một ngày. Đối với những người khác, nó có nghĩa là bắt đầu lại cuộc hành trình của họ từ con số không. Thậm chí ngày nay, Google và các công cụ tìm kiếm nổi bật khác đang chủ động thay đổi thuật toán tìm kiếm của họ để ngăn chủ sở hữu trang web né tránh hệ thống.

Hướng dẫn mua Backlinks đúng cách 

Vì Google và các công ty lớn khác đang chú trọng quá nhiều vào các backlink, nên việc chủ sở hữu trang web cảm thấy áp lực khi mua các backlink là điều tự nhiên. Vì tình trạng và nỗi sợ hãi rất khó vượt qua, hết lần này đến lần khác, ngay cả những chủ sở hữu trang web có lý trí cũng rơi vào bẫy mua backlinks.

Họ tiếp tục mua các backlink vì nó giúp họ tiết kiệm thời gian và nhận được kết quả nhanh hơn. Cũng đúng là vẫn còn rất nhiều trang web, nền tảng và dịch giả tự do săn đón các công ty mới; bán các backlink cho họ. Mặc dù tất cả các chiến thuật này có thể hoạt động ban đầu, nhưng cuối cùng Google sẽ bắt gặp và sau đó dẫn đến các hình phạt nặng, thậm chí có thể phá sản một số trang web lâu đời nhất.

Google có các nguyên tắc rõ ràng về các link Schema. Những hướng dẫn này thường xuyên được xuất bản bởi các công ty SEO và các chuyên gia, những người cố gắng hướng mọi người tránh mua các backlink; tuy nhiên, chủ sở hữu trang web bỏ qua cảnh báo của họ và nghĩ rằng đó chỉ là một mưu đồ thu hút khách hàng trả tiền cho các chuyên gia để xây dựng backlink ngược.

Google nói gì về việc mua các backlink hay, như cách gọi của họ, các mưu đồ Liên kết?…

Điều thú vị là, điều đầu tiên mà Google đề cập đến trong hướng dẫn của mình về các kế hoạch liên kết là nó cấm mua và bán các backlink. Việc trao đổi tiền cho các liên kết và trao đổi liên kết quá mức nơi mọi người liên kết với nhau bị Google cấm. Bất cứ khi nào Google phát hiện ra rằng bạn đã mua các liên kết từ một trao đổi liên kết cụ thể hoặc một số nền tảng nhất định, nó sẽ phạt rất nặng trang web của bạn mà không cần đưa ra bất kỳ lý do nào.

Nếu nó xảy ra, bạn sẽ bị bỏ lại mà không có nơi nào để đi. Điều duy nhất bạn có thể làm là liên hệ với Google bằng công cụ quản trị trang web của nó và hy vọng rằng sẽ có câu trả lời. Mặc dù Google không được biết đến trong việc trả lời những truy vấn như vậy, nhưng hãy tự coi mình là người may mắn nếu trang web của bạn được khôi phục ở giai đoạn sau.

Đừng lấy lời của chúng tôi cho nó; một chút về Google sẽ cho bạn biết rằng hầu hết mọi người đều mất trí khi cố gắng liên hệ với Google. Thông thường, giải pháp thiết thực nhất là loại bỏ các liên kết xấu, điều này cuối cùng sẽ khôi phục trang web nhanh chóng trong vài giờ. Đôi khi, thủ phạm chỉ là một vài backlink xấu, dẫn đến làm giảm chất lượng toàn bộ miền. Trong những trường hợp như vậy, việc xóa các backlink xấu đó có thể sẽ khôi phục lại trang web cùng với thứ hạng ban đầu của nó trên công cụ tìm kiếm.

Theo Matt Cutts, Google thực hiện gần 400.000 thao tác thủ công mỗi tháng. Bên cạnh các thao tác thủ công, hàng nghìn trang web thường bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật thuật toán của Google, được thiết kế đặc biệt để ngăn các trang web chất lượng thấp xuất hiện trong radar tìm kiếm.

Đối với chủ sở hữu trang web, những lời giải thích như vậy của giám đốc điều hành Google là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy công cụ tìm kiếm đang tích cực đối phó với các backlink chất lượng thấp và các vấn đề về spam. Tương tự, có hàng trăm cuộc thảo luận mỗi ngày trên các chủ đề nơi chủ sở hữu trang web đăng hình ảnh về thao tác thủ công của Google. Tất cả những cảnh báo này đều có một điểm chung: Google chú ý đến các liên kết không tự nhiên và theo dõi chúng bằng hành động nghiêm khắc, nêu chi tiết các hình phạt của các liên kết nhân tạo hoặc không tự nhiên đến từ trang web của bạn. Hãy xem một ví dụ như vậy từ chủ sở hữu trang web…

Những thông báo như thế này là bằng chứng chắc chắn rằng Google coi các backlink là yếu tố quyết định quan trọng trong việc xếp hạng trang; do đó, chất lượng của các backlink có thể quyết định số phận của trang web của bạn. Do đó, bạn nên tránh mua các backlink vì Google cuối cùng sẽ bắt kịp bạn và bạn sẽ không thích kết quả.

Sự thật về Backlinking

Nghe có vẻ lạ nhưng đúng là các giám đốc điều hành của Google không thúc đẩy việc xây dựng backlink. Nếu bạn chưa quen với thế giới SEO, tin tức này có thể gây nhầm lẫn, vì backlink là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng SEO. Thực tế là, mỗi chuyên gia SEO sẽ kể cho bạn một câu chuyện khác nhau, thường được hỗ trợ bởi dữ liệu kết luận, về lý do tại sao backlink là một trong những thành phần quan trọng nhất của xếp hạng trang web.

Sự bất thường rõ ràng giữa hai tuyên bố khác nhau này xuất hiện từ việc Google không muốn chủ sở hữu trang web biết rằng nước sốt bí mật cho công thức thành phần tìm kiếm của nó là backlink. Theo quan điểm của Google, thật hợp lý khi Google sẽ chơi mảnh ghép cụ thể đó gần với áo vest của họ một chút.

Chỉ cần tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu Matt Cutts (hoặc bất kỳ ai khác trong nhóm phát triển của Google) bước ra và nói với mọi người rằng việc tạo ra các backlink chất lượng là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét nếu bạn muốn xếp hạng trang web của mình. Nếu điều đó xảy ra, mọi người có thể sẽ tập trung quá mức vào việc xây dựng backlink mà không cần lo lắng về các yếu tố chất lượng khác như viết nội dung tuyệt vời và sử dụng từ khóa thích hợp. Đó có lẽ là lý do tại sao bạn sẽ không bao giờ nghe thấy một giám đốc điều hành của Google yêu cầu bạn tập trung vào xây dựng backlink.

Bất chấp những gì Google gợi ý, các chuyên gia SEO đã biết rằng xây dựng backlink đã hết lần này đến lần khác được chứng minh là một yếu tố quan trọng trong việc thiết lập thứ hạng trang cao. Trong những năm qua, thực tế này đã được chứng minh nhiều lần thông qua các số liệu thống kê, dữ liệu và lý thuyết. Do đó, nếu ai đó nói với bạn rằng xây dựng backlink không quan trọng, chỉ cần nhớ rằng người đó có khả năng vừa bước ra từ một trong những cuộc hội thảo của Google.

Không có gì chống lại Google, và nếu sự thật được nói ra, nếu tôi là một trong những giám đốc điều hành của Google hoặc chủ sở hữu của một công cụ tìm kiếm mới nổi, có lẽ tôi cũng sẽ làm như vậy. Rốt cuộc, có những lý do để tiếp tục tập trung vào tất cả các khía cạnh của trang web của bạn, điều này NÊN bao gồm các backlink chất lượng cao.

“Trong số các kết quả hàng đầu, 99,2% tất cả các trang web có ít nhất một external link. (8% còn lại nằm trong biên độ sai số dự kiến ​​giữa Mozscape và chỉ mục liên kết của chính Google.) Nghiên cứu cho thấy hầu như không có trang web nào xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm cạnh tranh không có ít nhất một external link trỏ đến chúng, và hầu hết có nhiều liên kết hơn đáng kể. “

Chất lượng của Backlinks

Không phải tất cả các backlink đều được tạo ra như nhau, bằng mọi trí tưởng tượng. Điều này có nghĩa là có những backlink chất lượng cao và có những backlink chất lượng thấp. Một backlink chất lượng cao thường là một backlink từ một trang web có thẩm quyền, hợp pháp. Mặt khác, một backlink chất lượng thấp thường đến từ một trang web được xếp hạng rất thấp, trang web spam hoặc trao đổi liên kết.

Đối với chủ sở hữu trang web, điều này có nghĩa là họ không nên tập trung vào tổng số lượng backlink. Thay vào đó, nên tập trung vào chất lượng tổng thể và bản chất có liên quan của các backlink. Theo các nguồn xác thực, một hoặc hai backlink chất lượng tốt từ các trang web có thẩm quyền sẽ mang lại cho bạn một kho backlink của bạn hơn hàng trăm liên kết từ các trang web có thẩm quyền thấp. Trên thực tế, những backlink chất lượng thấp đó thực sự có thể hạ xếp hạng tổng thể của bạn trên SERP.

SERP là viết tắt của gì? Đây là viết tắt của Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm và là trang theo sau một truy vấn hoặc tìm kiếm cụ thể của Google. Tham khảo bài viết Chiến lược SEO: 9 kỹ thuật SEO vượt trội để có xếp hạng tốt trên Serp

Link dofollow so với link nofollow

Link dofollow: Link dofollow là một hyperlink có thể yêu cầu tất cả các công cụ tìm kiếm chuyển ảnh hưởng xếp hạng trang của nó đến một external link.

Liên kết Nofollow : Một link nofollow hoàn toàn trái ngược với một liên kết có theo dõi. Nó là một hyperlink loại bỏ khả năng chuyển trạng thái xếp hạng trang của nó đến các trang khác.

Trước khi thiết lập chiến dịch xây dựng backlink, điều quan trọng là phải hiểu hai loại liên kết chính: theo dõi và không theo dõi.

Lịch sử của các backlink cho thấy rằng liên kết “thực hiện theo” có lẽ là loại liên kết quan trọng nhất vì nó sẽ được tính là một phiếu bầu của thẩm quyền. Theo đó, công cụ tìm kiếm sẽ chỉ cung cấp sức mạnh liên kết cho các liên kết “làm theo”. Do đó, nếu bạn có 100 liên kết có thuộc tính “do follow”, công cụ tìm kiếm sẽ tính tất cả 100 liên kết đó để xếp hạng trang.

Ngược lại, công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua bất kỳ liên kết nào có thuộc tính “nofollow”. Nó sẽ bỏ qua các liên kết như vậy bởi vì trang web bên ngoài liên kết đến trang của bạn đã thông báo cho công cụ tìm kiếm không tính liên kết.

Thuộc tính “nofolow” đã được giới thiệu để chống lại thư rác. Nó giúp chống lại thư rác vì nhiều người đã cố tình để lại các liên kết trên các trang Wikipedia và các Diễn đàn quan trọng thường trỏ đến các trang web spam và chất lượng thấp. Các liên kết như vậy không giúp ích cho các trang web có thẩm quyền vì bất kỳ ai cũng có thể xây dựng một liên kết.

Một giải pháp hợp lý cho tình thế tiến thoái lưỡng nan là không có thuộc tính follow. Ngày nay, hầu hết các trang web như Wikipedia và Diễn đàn lớn chỉ cho phép các liên kết “không theo dõi” không được tính là phiếu bầu. Kết quả là, nó giúp chống lại thư rác.

Nếu các liên kết “nofollow” này không được tính vào thứ hạng của một trang web, thì mục đích của việc xây dựng các backlink như vậy là gì?

Mặc dù không có link dofollow nào có thể không được tính là một phiếu bầu, nhưng nó chắc chắn có thể giúp bạn có rất nhiều lưu lượng truy cập nếu được đặt trên một trang web có thẩm quyền. Với thời gian trôi qua, hàng trăm link nofollow này có thể xây dựng một luồng lưu lượng truy cập giới thiệu thường xuyên sẽ tiếp tục không ngừng. Nó có nghĩa là bạn sẽ không cần phải nỗ lực sau khi đặt liên kết vì liên kết sẽ mang lại lưu lượng truy cập tự động đến trang web của bạn.

Cuối cùng, nó luôn giúp xây dựng sự kết hợp giữa các link nofollow và có theo dõi. Ngay cả khi bạn đang sử dụng một chuyên gia SEO để xếp hạng trang web của mình, hãy hỏi họ xem họ có biết về tỷ lệ các liên kết có theo dõi hay không.

Chi phí mua Backlinks 2021

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chi phí trung bình của backlinks 2021 là khoảng 350 đô la cho một liên kết do-follow từ một trang web có thẩm quyền. Tương tự, nhiều chuyên gia cũng tin rằng chi phí trung bình của một liên kết do-follow từ một trang web có uy tín sẽ có giá từ $ 20 đến $ 500 từ một trang web có thẩm quyền nổi tiếng.

Bất chấp hướng dẫn của Google về bán liên kết, bạn vẫn sẽ thấy một số blogger có uy tín bán backlink. Thay vì quảng cáo các dịch vụ xây dựng backlink của họ, hầu hết các blogger này sẽ lôi kéo bạn liên hệ với họ để bạn có thể thương lượng giá cả. Một số blogger và các trang web có uy tín có thể thẳng thừng quảng cáo rằng một liên kết từ trang web của họ sẽ khiến bạn phải trả một số tiền cụ thể.

Những trang web này chắc chắn đang chơi với lửa vì bất kỳ ai liên kết đến chúng đều có thể nằm trong tầm ngắm của Google. Mặt khác, cũng có thể loại bỏ các liên kết như vậy vì một vài backlink từ các trang web có thẩm quyền chắc chắn có thể giúp bạn tăng thứ hạng rất lớn.

Nếu bạn thực sự muốn xây dựng các backlink chất lượng, thì bạn nên liên hệ với chuyên gia SEO hoặc đại lý SEO vì họ chuyên giúp các công ty, giống như của bạn, xây dựng các backlink ngược no-follow và do-follow chất lượng với chi phí hợp lý trong một khung thời gian quy định . Trên thực tế, bạn cũng sẽ nhận ra rằng chi phí trung bình để có được các backlink làm việc với các chuyên gia này thấp hơn nhiều so với các backlink trung bình được bán bởi những người khác.

Chi phí thực sự của các backlink là chi phí bỏ ra để có được các liên kết tự nhiên. Về lâu dài, bạn sẽ đồng ý rằng việc xây dựng các backlink tự nhiên là liên kết có giá trị nhất mà bạn có thể xây dựng và nó đi kèm với một đảm bảo vững chắc rằng trang web của bạn sẽ tiếp tục thịnh vượng về lâu dài bất kể các bản cập nhật của Google.

Redvwbus cung cấp các mẹo, công cụ và hướng dẫn trong tầm tay bạn. Chúng tôi có một thư viện khổng lồ bao gồm hàng nghìn video, bài báo, sách trắng và sách điện tử cho mọi thành phần SEO DIY dưới ánh nắng mặt trời (bao gồm cả backlink). Hãy trở thành marketer DIY giỏi nhất!

Mua backlink ở đâu tốt?

Trên thị trường Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung thì có rất nhiều lựa chọn cho bạn mua backlink. Tuy nhiên, để mua được backlink chất lượng nhưng giá lại rẻ thì bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ.

SEOclerk

SEOclerk là chợ freelancer mua bán backlink giá rẻ hàng đầu thế giới. Ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Anh. Backlink giá rẻ nhưng cũng đi đôi với chất lượng không cao. Ưu điểm của nó là cho bạn nhiều lựa chọn tiếp cận các freelancer với nhiều loại backlink khác nhau. Chúng thường được sử dụng làm backlink nền tảng.

Hmg Search

Hmgsearch là nhà cung cấp dịch vụ backlink chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Tôi rất hài lòng khi mua backlink tại đó và đã tăng xếp hạng được rất nhiều dự án.

Nếu như website của bạn còn mới thì họ có gói backlink entity domain authority stacking tạo tấm khiên cho bạn đa dạng domain cũng như tăng độ uy tín cho website.

Tiếp theo đó, họ sẽ thúc đẩy xếp hạng trang web của bạn bằng gói backlink guest post và backlink từ trang báo điện tử.

Quy trình và chiến lược của Hmgsearch rõ ràng, cụ thể giúp cho họ luôn đi đầu trong thị trường dịch vụ này. Bạn click vào đây để xem dịch vụ backlink của họ.

Trang dịch vụ backlink của Hmgsearch
Trang dịch vụ backlink của Hmgsearch

Câu hỏi thường gặp: Tôi có nên mua backlinks không?

Một backlink có giá trị bao nhiêu?

Liên kết không nhất thiết phải là thước đo thành công. Một số liên kết là xấu và có thể gây hại cho trang web của bạn, một số liên kết tốt – và có thể nâng cao thành công của trang web của bạn. Các thước đo thành công mà bạn có thể báo cáo cho khách hàng có thể là Organic traffic không có thương hiệu hoặc doanh số / khách hàng tiềm năng từ tìm kiếm không phải trả tiền.

Các backlink có còn hoạt động vào năm 2021 không?

Miễn là bạn tạo các backlink có liên quan, chất lượng cao, chúng sẽ vẫn có hiệu lực vào năm 2021. Ở một mức độ nào đó, Google sẽ luôn sử dụng các backlink trong các thuật toán và cập nhật của mình.

Mua backlinks vào năm 2021 có an toàn không?

Mua backlink, dưới bất kỳ hình thức nào, đều vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Không quan trọng là tiếp cận blogger hay bạn đang sử dụng các mạng blog riêng tư. Nếu Google bắt bạn bằng bất kỳ hình thức gian lận backlink nào, bạn sẽ phải thực hiện hành động thủ công đối với trang web của mình. Học cách xây dựng các backlink chất lượng cao của riêng bạn sẽ có lợi hơn về lâu dài.

Có thể nhận được các backlink miễn phí không?

Có, có thể kiếm được các backlink MIỄN PHÍ. Nhiều nền tảng bình luận blog có một trường trang web mà bạn có thể sử dụng khi viết bình luận. Đó là một nơi mà bạn có thể kiếm được một backlink miễn phí. Trở thành một blogger khách mời trên một diễn đàn khác cũng là một cách tuyệt vời để kiếm được các backlink mà không tốn kém. Một sắc thái là tập trung nỗ lực của bạn vào các trang web cho phép nhận xét.

Làm cách nào để tạo backlink; từng bước một?

Xác định nội dung có thể chia sẻ hoặc giá trị cao phù hợp nhất với người dùng của bạn. Ví dụ, những người yêu thích làm vườn đọc về làm vườn, các chính trị gia thích chính trị, những người yêu thích ẩm thực đọc công thức nấu ăn. Tiếp theo, nghiên cứu nội dung phù hợp và có thể chia sẻ. Xuất bản và chia sẻ nội dung của bạn.

Làm thế nào để tôi yêu cầu các backlink?

Gửi email là cách yêu thích của tôi để yêu cầu các backlink. Điều quan trọng cần nhớ là bạn muốn trở nên chuyên nghiệp nhưng không giống như một email đại chúng. Đảm bảo rằng mỗi email của bạn được cá nhân hóa cho người nhận và nó bao gồm các chi tiết cụ thể về cách tài nguyên của bạn có thể mang lại lợi ích cho trang web của họ.

Có công cụ kiểm tra năm 2021 cho các backlink không?

Trình quét trang web 60 giây của Ahrefs sẽ cung cấp cho bạn chi tiết cụ thể về các backlink có thể ảnh hưởng xấu đến tình trạng trang web của bạn và có thể cung cấp cho bạn các mục tiêu được nhắm mục tiêu để cải thiện hoặc xóa các liên kết đó. Để quét miễn phí, bấm vào đây.