Các công cụ hỗ trợ content tốt nhất cho SEO vào năm 2021

Thời điểm cuối năm đang đến rất nhanh và cho đến nay nó vẫn còn rất hoang sơ. Thế giới phải dừng lại vì coronavirus, nhưng thế giới trực tuyến đã chứng kiến ​​sự phát triển chưa từng có trước đây.

bán hàng là một lĩnh vực có mức tăng trưởng mạnh nhất và vì điều này, việc tối ưu hóa website cho các công cụ tìm kiếm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Để có cơ hội chiến đấu, website của bạn cần được các công cụ tìm kiếm tìm thấy nếu không nó sẽ bị lạc vào những trang không bao giờ nhận được bất kỳ lượt xem nào. Tối ưu hóa website chủ yếu dựa vào các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) toàn diện cùng với nội dung chất lượng cao, được tối ưu hóa từ khóa.

Trong việc lập kế hoạch cho năm mới, SEO nên ở đầu danh sách của bạn. Dưới đây là một số công cụ tốt nhất để viết nội dung cho SEO cho năm 2021:

Grammarly

Một khi mọi người bắt đầu truy cập website của bạn và đọc nội dung, họ có thể dễ dàng bị loại bỏ bởi ngữ pháp tồi. Grammarly  là một trong những công cụ kiểm tra chính tả tốt nhất trên thị trường và đưa ra các đề xuất hợp lý và dựa trên nghiên cứu để viết tốt hơn. 

Phần tốt nhất về công cụ này là nó miễn phí và nó cũng có một tiện ích mở rộng của Chrome. Sau khi làm việc chăm chỉ để nâng thứ hạng của một website, sẽ thật tiếc nếu chúng trở nên lãng phí do lỗi chính tả và ngữ pháp tồi.  

Coschedule

Coschedule  là một công cụ trực tuyến mạnh mẽ được các nhà Content marketing và người viết nội dung tin tưởng để làm cho các tiêu đề của họ trở nên mạnh mẽ. Nó gợi ý sử dụng những từ quyền lực để thu hút sự chú ý của người đọc về các thuật ngữ tâm lý và xếp hạng tiêu đề trên thang phần trăm để bạn thấy được hiệu quả của nó.

Tiêu đề có tác động trực tiếp đến khả năng nhấp trong kết quả của công cụ tìm kiếm và đây chính xác là lý do tại sao bạn cần coschedule ở đầu danh sách các công cụ tốt nhất cho người viết nội dung. Khả năng nhấp chuột cao hơn sẽ cải thiện SEO của bạn và bạn có thể chiến thắng các đối thủ cạnh tranh. 

Google Search Console

Google là gã khổng lồ hàng đầu về duyệt web khi họ nắm giữ hơn 70% thị phần tìm kiếm. Sau đó, chỉ có ý nghĩa khi sử dụng Google Search Console để hỗ trợ bạn trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mình. Đây là công cụ của Google giúp tăng thứ hạng trang của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. 

Các Google search console cho phép bạn theo dõi traffic trên các trang cá nhân của website của bạn. Nó thậm chí còn đi xa hơn khi xếp hạng các trang của bạn theo các từ khóa cụ thể được sử dụng. 

Đây là một trong những công cụ tuyệt vời nhất để theo dõi website của bạn và cải thiện các phần riêng lẻ trên website của bạn. Tính minh bạch mà nó cung cấp cho phép bạn thực hiện các thay đổi chiến lược và kết hợp nhiều từ khóa hơn.    

Khi chúng ta nói về tính minh bạch, chúng ta cũng cần phải nói về edubirdie. Là một sinh viên, bạn có thể tin tưởng vào dịch vụ có uy tín này vì các chuyên gia viết các bài SEO chất lượng cao nhất và giữ mọi thứ minh bạch về giao dịch với bạn. Nó nâng cao điểm số của bạn trong lớp và giáo viên cũng coi bạn như một người hiểu biết. Nó được tin cậy bởi sinh viên từ tất cả các trường đại học trên khắp Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và tất cả các nơi khác trên thế giới.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Cùng với Google Search Console, Google có tất cả các cơ sở được bao phủ bởi Google Keyword Planner . Đây là một trong những công cụ tối ưu hóa nội dung quan trọng nhất  vì nó cho phép bạn tìm kiếm các từ khóa thịnh hành liên quan đến thị trường ngách của bạn. 

Hầu hết mọi người theo dõi luồng và khi nói đến thị trường ngách của bạn, họ có thể cũng đang đọc các chủ đề tương tự. Công cụ này cho phép bạn có cái nhìn chuyên sâu về các chủ đề mà độc giả của bạn quan tâm. Điều này cho phép bạn viết về sở thích và xu hướng của họ, giúp tăng thứ hạng trang của bạn. 

Chỉ cần nhập niche của bạn và xem những từ khóa nào đang thịnh hành. Chọn để xem các tìm kiếm trung bình hàng tháng hoặc giá thầu cho một từ khóa nhất định. Kết quả là bạn có thể chủ ý hơn về nội dung của mình.

Woorank

Thực hiện tìm kiếm từ khóa chỉ là bước khởi đầu và là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, nhưng việc đặt chúng ngẫu nhiên trên website của bạn là không đủ. Woorank  là công cụ sẽ giúp bạn xem liệu bạn có đưa đúng từ khóa vào website của mình hay không. Công cụ này là người bạn chiến lược của bạn và giúp bạn phát triển một kế hoạch SEO. 

Công cụ này cho phép bạn xem xếp hạng website của bạn hoặc danh tiếng trực tuyến. Nó xem xét những ưu và nhược điểm của website của bạn và vẽ ra một bức tranh rõ ràng hơn về vị trí mà website của bạn hướng đến. Kết quả là một bản đồ rõ ràng về nơi tiếp theo. 

Luồng từ

Có nhiều cách để lột da mèo và nếu Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google không phải là phong cách của bạn hoặc nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế thân thiện với ngân sách, Word Stream  là câu trả lời. Đây là phiên bản rút gọn của Google tương đương và hoàn toàn miễn phí. 

Nhập một từ khóa, chọn một ngành và nhập vị trí của bạn và xem công cụ này thực hiện điều kỳ diệu của nó. Trong giây lát, bạn sẽ nhận được một danh sách toàn diện bao gồm khối lượng tìm kiếm cho Google và Bing cũng như giá mỗi nhấp chuột (CPC) cho mỗi từ khóa trên mỗi mạng quảng cáo. Chỉ cần nhấp vào nút tải xuống để có phiên bản ngoại tuyến để làm việc.   

Copyscape

Nếu có một thứ có thể ảnh hưởng đến xếp hạng website của bạn và thậm chí có thể gây ra cho bạn những rắc rối pháp lý, đó là đạo văn. Các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Yahoo và Bing có các chính sách nghiêm ngặt về đạo văn và nếu một website bị phát hiện vi phạm bản quyền, website đó sẽ bị bắn hạ. 

Copyscape  là một công cụ trả phí với một số tính năng miễn phí. Đây là một công cụ hữu hiệu cho phép bạn kiểm tra xem văn bản của bạn có nguy cơ đạo văn hay không. Bạn chỉ cần sao chép và dán văn bản và xem có bản sao ở đâu đó trên mạng hay không. Nếu không tìm thấy gì, website của bạn sẽ tự động được xếp hạng.  

Semrush

Để có cái nhìn thông thạo về SEO, semrush là một trong những công cụ toàn diện nhất. Đối với đăng ký hàng tháng, bạn sẽ có quyền truy cập vào 40 công cụ hỗ trợ SEO, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) và quản lý mạng xã hội. 

Semrush có một trong những công cụ phân tích backlink tốt nhất và nó cũng có một vũ khí bí mật – nó không chỉ giúp giám sát website của bạn mà còn cả các trang của đối thủ cạnh tranh. Trong khi theo dõi mọi thứ, bạn có thể đi trước đường cong và thiết lập một thị trường ngách mới. Cơ hội là vô tận và bạn có thể dễ dàng bị mất tất cả thông tin chi tiết từ công cụ này. 

Buzzsumo

Ngoài việc theo dõi website của bạn và cách người dùng hành xử trên đó, cũng có nhiều cách thông tin khác cần khám phá. Buzzsumo  là công cụ mà không marketer SEO nào có thể không có. Vẻ đẹp nhỏ bé này phân tích nội dung mà mọi người chia sẻ trên nhiều nền tảng khác nhau. 

Khi bạn vào một website, bạn sẽ dễ dàng biết được xu hướng hoặc xu hướng như thế nào trong tuần qua, tháng hoặc thậm chí cả năm. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng đánh giá nội dung của mình so với đối thủ và luôn dẫn đầu xu hướng hiện tại. 

Công cụ kiểm tra mật độ từ khóa

Một website cần phải có các từ khóa được nhúng trong văn bản nếu nó muốn được xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Mặt khác, khi có quá nhiều, các công cụ tìm kiếm sẽ chọn nó và dán nhãn là spam hoặc nhồi nhét từ khóa. Điều này phản tác dụng vì nó áp đặt các hình phạt trên một website. 

Để an toàn, các marketer SEO cần bao gồm  Công cụ kiểm tra mật độ từ khóa trong kho của họ, kẻo danh tiếng của họ bị hoen ố. Những người viết nội dung mới thường phải vật lộn để tìm sự cân bằng và khiến bài viết của họ quá tải với các từ khóa. 

Công cụ kiểm tra mật độ từ khóa sẽ kiểm tra tần suất tổng thể của từ khóa và cảnh báo người viết về việc nhồi nhét từ khóa trước khi quá muộn.  

Answer the Public

Answer the Public  là một công cụ miễn phí cho phép bạn xem cách mọi người sử dụng từ khóa trong các tìm kiếm của họ. Không có nhiều người viết câu đầy đủ khi họ tìm kiếm những thứ trên web. Công cụ này biên soạn một danh sách các cụm từ mà mọi người tìm kiếm bằng từ khóa của bạn. 

Khi người viết SEO biết mọi người hỏi câu hỏi gì, họ có thể viết nội dung trả lời rõ ràng những câu hỏi đó. Công cụ mới nhất của Google, Snippets, sau đó đặt một đoạn mã của website trả lời câu hỏi đó ngay gần đầu trang. Đây là một cách tuyệt vời để tạo Organic traffic cho một website. 

Phần kết luận

Chưa bao giờ SEO quan trọng hơn ngày nay. Khi sự cạnh tranh trực tuyến ngày càng tăng, nó ngày càng trở nên khó khăn để được chú ý trên internet. Là một người viết nội dung, điều quan trọng là phải làm quen với các công cụ có sẵn trên mạng để nâng thứ hạng đó lên. Những công cụ này chắc chắn sẽ giúp nâng cấp website của bạn trong năm mới.

Liên kết nội bộ là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Tạo nội dung tuyệt vời và kiếm các liên kết có thẩm quyền là những yếu tố quan trọng của chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Và khi bạn xuất bản nội dung mới, bạn muốn thu hút càng nhiều lưu lượng truy cập vào nội dung đó càng tốt.

Hiểu liên kết nội bộ và cách các trang trên trang web của bạn có thể đóng góp giá trị cho các trang mới là vô cùng quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mình cho một từ khóa hoặc cụm từ cụ thể.

Trên trang này, chúng tôi sẽ xem xét các phương pháp hay nhất về liên kết nội bộ, cũng như một số mẹo bạn có thể thực hiện để bắt đầu cải thiện chiến lược liên kết nội bộ của mình nhằm tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm các bạn nhé

liên kết chuỗi minh họa

Liên kết nội bộ là gì?

Liên kết nội bộ là các siêu liên kết trỏ từ một trang trên miền đến một trang khác trên cùng một miền. Nói cách khác, liên kết nội bộ kết nối các trang trên cùng một trang web, có nghĩa là nguồn và tên miền đích giống nhau. 

Ví dụ: nếu bạn tạo một trang mới trên trang web của mình về tiếp thị qua email, bạn có thể thêm liên kết nội bộ vào trang đó từ các trang có liên quan khác trên trang web của mình.

Mã liên kết nội bộ: a href = ” http://www.same-domain.com/ ” title = “Văn bản từ khóa”> Văn bản từ khóa </a>

Khi được sử dụng đúng cách, các liên kết nội bộ cung cấp đường dẫn cho trình thu thập thông tin tìm kiếm khám phá nội dung mới, tăng thời gian của khách truy cập trên trang web của bạn và tạo ra một mạng lưới các trang liên quan mạnh mẽ.

Tại sao liên kết nội bộ lại quan trọng?

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét một số lý do tại sao liên kết nội bộ lại quan trọng như vậy.

Cải thiện điều hướng

Điều hướng trang web của bạn có thể có tác động rất lớn đến thành công chung của trang web và nó ảnh hưởng đến mức độ thân thiện với người dùng, xếp hạng công cụ tìm kiếm và chuyển đổi.

Liên kết nội bộ thường được sử dụng trong điều hướng chính của trang web và chúng cho phép người dùng dễ dàng điều động trang web của bạn để tìm thông tin họ cần.

Trang chủ của bạn có thể có một số loại thanh điều hướng hướng khách truy cập đến các trang quan trọng nhất trên trang web của bạn. Bao gồm các inernal link trong điều hướng chính của trang web của bạn có thể tăng lượng thời gian mọi người dành trên trang web của bạn, điều này sẽ gửi tín hiệu tích cực đến Google và có thể tăng thứ hạng của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Ngoài ra, việc tạo cấu trúc liên kết nội bộ có thể giúp khách truy cập trang web tìm thấy các trang trên trang web của bạn mà không có trong điều hướng chính. Ví dụ: các trang được liên kết từ trang chủ của bạn có thể bao gồm các liên kết nội bộ đến các trang khác sâu hơn trong trang web của bạn. Điều này giúp mọi người tìm thấy thông tin có liên quan và nó làm tăng lượng thời gian họ dành cho trang web của bạn.

Tạo hệ thống phân cấp trang web

Các inernal link cũng giúp bạn thiết lập hệ thống phân cấp thông tin trên trang web của mình.

Ví dụ: bạn có thể bao gồm các liên kết từ trang chủ của mình đến các trang danh mục con khác trên trang web của bạn. Sau đó, các trang đó có thể liên kết đến các trang sâu hơn trong kiến ​​trúc trang web của bạn.

Điều này giúp thêm cấu trúc vào trang web của bạn và nó tạo ra một hệ thống phân cấp thông tin cho phép người dùng điều hướng trang web của bạn dễ dàng hơn và tìm thông tin họ cần.

Điều này không chỉ giúp tăng lượng thời gian họ dành cho trang web của bạn mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng và thu hút mọi người quay lại nhiều hơn.

Lan truyền nước ép liên kết

Liên kết nội bộ cũng giúp lan truyền sức mạnh xếp hạng xung quanh các trang web.

Nếu bạn vừa xuất bản một trang hoặc tài nguyên mới trên trang web của mình, bạn có thể bao gồm các inernal link đến trang đó từ các trang có hiệu suất cao khác trên trang web của mình. Điều này sẽ giúp trình thu thập thông tin tìm kiếm của Google tìm và lập chỉ mục nội dung mới.

Liên kết nội bộ cũng có thể chuyển nước liên kết (sức mạnh xếp hạng) từ các trang đã thiết lập sang nội dung mới, giúp chúng xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Nếu bạn muốn tăng giá trị SEO tổng thể cho trang web của mình, đây là một chiến lược tuyệt vời.

Giảm tỷ lệ thoát

Nếu trang web của bạn có tỷ lệ thoát là 80%, điều đó có nghĩa là 80 trong số 100 khách truy cập điều hướng khỏi trang web của bạn sau khi chỉ truy cập một trang.

Tỷ lệ thoát là một yếu tố xác định cách trang web của bạn xếp hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm và Google xem các trang web có tỷ lệ thoát càng thấp càng có chất lượng cao.

Bằng cách liên kết các trang trên trang web của mình, bạn có thể khuyến khích khách truy cập dành nhiều thời gian hơn trên trang web của mình và cuối cùng là giảm tỷ lệ thoát. Điều này sẽ gửi tín hiệu tích cực đến các công cụ tìm kiếm và có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng của mình trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tăng lượt xem trang 

Liên kết nội bộ không chỉ giúp giảm tỷ lệ thoát mà còn có thể tăng lượt xem trang trên trang web của bạn.

Nói cách khác, liên kết nội bộ cho phép khách truy cập trang web điều hướng đến các trang khác trên trang web của bạn thay vì chỉ xem một trang và rời đi. Nếu khách truy cập xem các trang trên trang web của bạn và thích những gì họ thấy, có thể họ sẽ muốn xem thêm nội dung. Và inernal link giúp họ tìm thấy nó.

Điều này có thể tăng lượt xem trang và gửi tín hiệu tích cực đến các công cụ tìm kiếm có thể tăng xếp hạng của bạn trong SERPs.

Hướng dẫn khách truy cập trang web đến các trang chuyển đổi cao

Bạn cũng có thể sử dụng các liên kết nội bộ để hướng khách truy cập trang web đến các trang chuyển đổi cao.

Đầu tiên, bạn sẽ cần sử dụng Google Analytics để xác định trang nào trên trang web của mình thu hút nhiều khách truy cập nhất và trang nào có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Sau đó, bạn có thể thêm các liên kết từ các trang có lưu lượng truy cập cao nhất đến các trang có liên quan, chuyển đổi cao.

Điều này có nghĩa là nhiều người sẽ truy cập vào các trang chuyển đổi cao nhất của bạn, cuối cùng dẫn đến bán hàng và doanh thu nhiều hơn cho công ty của bạn. 

Các phương pháp hay nhất về SEO cho liên kết nội bộ

Bây giờ bạn đã hiểu tầm quan trọng của liên kết nội bộ, hãy cùng xem một số phương pháp hay nhất về SEO sẽ giúp bạn tận dụng tối đa chiến lược inernal link của mình. 

Sử dụng văn bản liên kết mô tả

Trước hết, điều quan trọng là sử dụng các từ khóa hoặc cụm từ mô tả trong anchor text của các liên kết nội bộ của bạn.

Anchor text là một phần của liên kết hiển thị cho khách truy cập trang web. Nói cách khác, đó là văn bản được đánh dấu mà mọi người nhấp vào để truy cập các trang khác.

Để cung cấp cho khách truy cập trang web và công cụ tìm kiếm một ý tưởng rõ ràng về những gì mong đợi khi họ nhấp vào liên kết, bạn cần sử dụng văn bản liên kết mô tả.

Ví dụ: nếu bạn đang liên kết đến một trang có địa chỉ tại, “http://www.example.com/pets/dogs.html”, thì văn bản liên kết của bạn có thể chỉ đơn giản là “chó”. Điều này cho phép mọi người biết thông tin họ sẽ tìm thấy nếu họ nhấp vào liên kết. 

Tạo cấu trúc liên kết có thể thu thập thông tin

Các công cụ tìm kiếm cần có quyền truy cập vào cấu trúc liên kết có thể thu thập thông tin cho phép trình thu thập thông tin tìm kiếm dễ dàng tìm và lập chỉ mục tất cả các trang trên một trang web.

Nếu bạn muốn xem cấu trúc liên kết trang web của mình trông như thế nào, bạn có thể sử dụng Open Site Explorer .

Nhiều trang web mắc lỗi chôn điều hướng liên kết chính để các công cụ tìm kiếm không thể tìm thấy nó và điều này có thể tác động tiêu cực đến khả năng được các công cụ tìm kiếm lớn lập chỉ mục.

Nói cách khác, các công cụ tìm kiếm cần một cách để tiếp cận các trang trên trang web của bạn và các inernal link giúp điều này trở nên khả thi. Ví dụ: một trình thu thập thông tin tìm kiếm có thể đến trang A và theo một liên kết đến trang B. Tuy nhiên, nếu trang A và B không liên kết đến trang C, trình thu thập thông tin tìm kiếm sẽ không có cách nào để tiếp cận và lập chỉ mục trang đó. 

Cấu trúc liên kết có thể thu thập thông tin cho phép nguồn liên kết (sức mạnh xếp hạng) chảy qua toàn bộ trang web của bạn và giúp các công cụ tìm kiếm khám phá và lập chỉ mục các trang mới dễ dàng hơn.

Tránh các liên kết trong các biểu mẫu yêu cầu gửi và hộp tìm kiếm nội bộ

Các biểu mẫu trên trang web của bạn có thể bao gồm các menu thả xuống đơn giản hoặc chúng có thể có các bản khảo sát. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là trình thu thập thông tin tìm kiếm sẽ không cố gắng gửi biểu mẫu. Điều này có nghĩa là bất kỳ nội dung hoặc liên kết nào có thể truy cập được thông qua biểu mẫu đều không hiển thị cho các công cụ tìm kiếm.

Trình thu thập thông tin tìm kiếm cũng sẽ không cố gắng thực hiện các tìm kiếm để khám phá nội dung trên trang web của bạn. Do đó, điều quan trọng là bạn không ẩn bất kỳ nội dung nào sau các hộp tìm kiếm nội bộ.

Nếu bạn muốn cải thiện chiến lược inernal link của mình, bạn sẽ cần sử dụng các liên kết mà công cụ tìm kiếm thực sự có thể tìm thấy và sử dụng để khám phá và lập chỉ mục các trang mới trên trang web của bạn.

Sử dụng các liên kết theo dõi

Cả thẻ meta rô bốt và tệp robots.txt đều cho phép chủ sở hữu trang web hạn chế quyền truy cập của trình thu thập thông tin tìm kiếm vào các trang của trang web.

Vì vậy, nếu bạn muốn các công cụ tìm kiếm tìm thấy các trang trên trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng các liên kết theo dõi cho phép chúng theo các liên kết để khám phá các trang mới.

Các liên kết theo dõi là một cách tuyệt vời để xây dựng cấu trúc liên kết nội bộ cho tiếp thị nội dung của bạn và chúng cho phép giá trị liên kết chảy tự do.

Tạo nội dung chất lượng

Để có nhiều liên kết nội bộ, bạn cần tạo nhiều trang nội bộ.

Công cụ tìm kiếm cần xem nội dung trên mỗi trang để lập chỉ mục chúng và cả công cụ tìm kiếm cũng như khách truy cập trang web đều yêu thích nội dung chất lượng.

Tạo nội dung liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn là một cách tuyệt vời để cải thiện thứ hạng của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm và nó cho phép bạn thêm inernal link vào các trang có giá trị trên trang web của mình. Điều này sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và cung cấp cho mọi người thông tin họ cần để thực hiện bước tiếp theo với công ty của bạn. 

Liên kết sâu

Thay vì liên kết đến các trang đã có trong điều hướng chính của trang web của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các cơ hội liên kết sâu bên trong cấu trúc trang web của mình. Đôi khi, các trang có thể bị chôn vùi trong kiến ​​trúc trang web của bạn, vì vậy điều quan trọng là liên kết đến chúng từ các trang cấp cao nhất khác.

Thay vì luôn liên kết đến trang chủ hoặc trang liên hệ của bạn, hãy bao gồm liên kết đến các trang nội bộ khác để tăng giá trị SEO tổng thể của trang web của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng cả công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web đều có thể tìm thấy các trang trên trang web của bạn và dễ dàng tìm hiểu nội dung.

Sử dụng các liên kết tự nhiên

Đảm bảo liên kết nội bộ là tự nhiên đối với người đọc. Khi người đọc nhìn thấy các liên kết thông tin phù hợp với bối cảnh của nội dung, họ sẽ có nhiều khả năng nhấp vào liên kết và khám phá nội dung khác trên trang web của bạn.

Bao gồm các liên kết trong bản sao trang web của bạn giống như nói “Này! Cái này quan trọng. Dừng những gì bạn đang đọc và nhấp vào liên kết! ”

Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng bạn liên kết đến các trang có liên quan cung cấp giá trị cho người đọc và liên quan đến chủ đề của trang mà họ hiện đang truy cập.

Xét cho cùng, nếu ai đó đang đọc về SEO, có lẽ sẽ không hợp lý khi hướng họ đến một trang về các mẹo chải lông cho chó.

Khi bạn bao gồm các liên kết tự nhiên đến các trang khác trên trang web của mình, khách truy cập sẽ tham gia nhiều hơn vào trang web của bạn và rất có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn.

Sử dụng số lượng liên kết hợp lý

Điều quan trọng nữa là bạn phải giữ số lượng inernal link trên trang web của mình hợp lý.

Nhưng số lượng liên kết hợp lý là bao nhiêu?

Kỹ sư Matt Cutts của Google cho biết , “Có vẻ đúng khi đề xuất khoảng 100 liên kết hoặc lâu hơn,” và “trong một số trường hợp, có thể có hơn một trăm liên kết”.

Điều này bao gồm tất cả các liên kết trên một trang— đầu trang, chân trang, thanh điều hướng và quảng cáo.

Điều quan trọng cần nhớ là các công cụ tìm kiếm sẽ chỉ thu thập thông tin khoảng 150 liên kết trên mỗi trang trước khi chúng ngừng thêu dệt các trang được liên kết từ trang gốc. Mặc dù con số này hơi linh hoạt và các trang có thẩm quyền cao có thể có 200-250 liên kết được theo sau, nhưng nhìn chung, bạn nên giới hạn số lượng liên kết trên một trang ở mức 150, nếu không, tất cả chúng có thể không được thu thập thông tin bởi trình thu thập thông tin tìm kiếm.

Ngoài ra, các liên kết lên đầu trang mang nhiều giá trị SEO hơn, vì vậy bạn nên luôn đặt các liên kết quan trọng nhất gần đầu các trang của trang web của mình.

Khi nói đến liên kết trong bản sao thực của các trang của bạn, không có con số kỳ diệu nào. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét người dùng của bạn và thêm các liên kết thực sự hữu ích cho họ. Thay vì rải rác các trang của bạn với các liên kết không liên quan, hãy thêm liên kết nội bộ vào các trang chứa nội dung liên quan sẽ cung cấp cho khách truy cập thông tin có giá trị. 

Các chiến lược để cải thiện liên kết nội bộ

Cuối cùng, hãy xem một số chiến lược bạn có thể thực hiện ngay hôm nay để giúp bạn đẩy mạnh trò chơi liên kết nội bộ của mình.

Tạo bản đồ trang web của bạn

Tạo danh sách từng trang trong điều hướng trang web chính của bạn và các liên kết hiện có trên các trang đó. Điều này sẽ giúp bạn hiểu cấu trúc liên kết của trang web của bạn. Và nó có thể giúp bạn hiểu tại sao một số trang của bạn đã được xếp hạng tốt nếu bạn đã làm tốt việc xây dựng liên kết đến các trang đó từ nội dung nội bộ khác.

Xem xét các chủ đề bạn thường xuyên viết về

Nếu bạn thường xuyên viết về một chủ đề cụ thể, bạn có thể cân nhắc tạo trang đích dành riêng cho chủ đề đó. Sau đó, bạn có thể liên kết đến trang đó từ các trang liên quan khác. Điều này có thể giúp tăng thứ hạng của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm cho một từ khóa hoặc cụm từ liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Và nếu bạn bao gồm lời kêu gọi hành động rõ ràng trên trang đích, việc bạn sử dụng các inernal link có thể giúp thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập và chuyển đổi hơn trên trang đó.

Đừng quên blog của bạn

Blog của bạn là một nơi tuyệt vời bao gồm các liên kết nội bộ đến nội dung có liên quan trên trang web của bạn.

Ví dụ: nếu bạn tạo một bài đăng về các phương pháp hay nhất trên mạng xã hội, bạn có thể bao gồm một liên kết đến trang định giá trên mạng xã hội trên trang web của mình. 

Đây là một cách tuyệt vời để thêm các liên kết có giá trị vào các trang bán hàng và dịch vụ của bạn nếu bạn đang tìm cách thúc đẩy chúng trong SERPs. Và bạn cũng có thể liên kết từ trang web đến blog của mình để tăng khả năng xếp hạng của nó.

Meta Description là gì? 3 bước viết thẻ mô tả chuẩn SEO năm 2021

Mô tả meta là một phần của nền tảng của SEO thành công.

Nhưng nếu bạn không biết chúng là gì, bạn không thể sử dụng chúng!

Mô tả meta của bạn là đoạn văn bản đầu tiên mà người xem đọc trong kết quả tìm kiếm. Đây cũng là một bản tóm tắt ngắn về nội dung bạn có trên trang web của mình. Nhưng, bạn chỉ có một số ký tự nhỏ để truyền tải thông điệp bạn muốn gửi. Vậy làm thế nào để bạn biết nội dung nào nên bao gồm và nội dung nào sẽ thu hút sự chú ý của người xem?

Xem video dưới đây để tìm hiểu thêm về mô tả meta là gì và cách bạn có thể sử dụng chúng để SEO thành công!

Meta Description là gì?

Chào! Tên tôi là Rebecca Stickler và tôi là chuyên gia tiếp thị nội dung tại WebFX. Hôm nay tôi sẽ nói với bạn về mô tả meta.

Mô tả meta là một phần cực kỳ quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO nào. Vì vậy, nếu bạn không quen với chúng hoặc không chắc chắn về cách tối ưu hóa chúng, hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu tại sao mô tả meta lại quan trọng đối với SEO và cách bạn có thể tối ưu hóa mô tả của mình để có kết quả tốt nhất có thể.

Mô tả meta là một bản tóm tắt dài 160 ký tự cho nội dung của mỗi trang trên trang web của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa các mô tả này bằng cách sử dụng thẻ mô tả meta và chúng hiển thị bên dưới tiêu đề trang của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Các thẻ này phải là duy nhất cho mỗi trang trên trang web của bạn và chúng sẽ cung cấp cho người dùng công cụ tìm kiếm ý tưởng chính xác về những gì sẽ xảy ra nếu họ nhấp qua trang của bạn.

Google nói rằng mô tả meta không đóng vai trò gì trong xếp hạng công cụ tìm kiếm, nhưng việc tối ưu hóa chúng vẫn cực kỳ quan trọng để mang lại lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến trang web của bạn.

Những mô tả này là những gì người dùng xem khi họ đang cố gắng quyết định nhấp vào kết quả nào. Vì vậy, nếu kết quả của bạn hấp dẫn hơn các kết quả khác trên trang, bạn có thể thu hút khách truy cập ngay cả khi có các trang khác xếp thứ hạng của bạn cho một từ khóa nhất định.

Ba bước dễ thực hiện

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết tại sao mô tả meta lại quan trọng, tôi sẽ đi qua ba mẹo cơ bản để giúp bạn tối ưu hóa tốt nhất các mô tả trên trang web của mình.

Đầu tiên, bạn nên luôn đặt mục tiêu giữ cho các mô tả meta của mình có 155 ký tự trở xuống.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, mô tả meta có thể lên đến 160 ký tự, nhưng đôi khi chúng bị cắt ngắn trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn giữ chúng ở mức 155 hoặc ít hơn, bạn không phải lo lắng về việc người dùng không nhìn thấy mô tả đầy đủ của bạn và không hiểu đầy đủ lý do tại sao họ nên nhấp qua trang của bạn.

Và nếu bạn lo lắng về số lượng ký tự, có rất nhiều công cụ trực tuyến sẽ đếm các ký tự trong mô tả của bạn để đảm bảo chúng có độ dài hoàn hảo cho kết quả.

Tiếp theo, bạn nên luôn hướng tới việc đảm bảo mô tả meta của bạn cung cấp cho người dùng ý tưởng chính xác về những gì sẽ xảy ra nếu họ nhấp qua trang web của bạn.

Bạn có thể bị cám dỗ để thêm các từ khóa bổ sung vào đó, nhưng bạn muốn đảm bảo rằng dù thế nào đi nữa, khi người dùng nhấp qua trang của bạn, họ sẽ nhận được những gì họ đang tìm kiếm.

Vì vậy, đừng ‘nhồi nhét các mô tả meta của bạn với các từ khóa hoặc ném vào những thứ mà chúng sẽ không thực sự tìm thấy. Bởi vì ngay cả khi điều đó mang lại lưu lượng truy cập bổ sung cho trang web của bạn, ngay khi họ nhận ra đó không phải là thứ họ đang tìm kiếm, họ sẽ chỉ nhấp lại để quay lại kết quả của công cụ tìm kiếm.

Cuối cùng, bạn nên luôn cố gắng sử dụng ngôn ngữ hướng hành động bất cứ khi nào có thể, và điều này thậm chí đúng với các trang thông tin.

Ngôn ngữ hướng hành động nghe như thế nào?

Ví dụ: giả sử bạn muốn viết một trang giúp người dùng tìm những đôi giày chạy bộ tốt nhất có thể cho họ. Bạn có thể bị cám dỗ để viết một mô tả meta có nội dung như “Đây là cách chọn đôi giày chạy bộ tốt nhất.” Mặc dù điều đó hữu ích, nhưng nó gần như không hấp dẫn bằng.

Vì vậy, bạn có thể viết lại nó để nói, “Tìm hiểu cách chọn giày chạy bộ tốt nhất cho phong cách của bạn” hoặc, “Tăng hiệu suất cuộc đua của bạn với đôi giày chạy bộ này.”

Bằng cách đó, họ biết chính xác những gì họ có thể thu được khi nhấp qua và có nhiều khả năng họ sẽ muốn truy cập trang web của bạn.

Bây giờ bạn đang trên đường đến thành công!

Vì vậy, đó là những điều cơ bản về mô tả meta và tôi hy vọng bạn đã chọn được một vài điều bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa các mô tả trên trang web của mình để có được nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn.

Đừng quên rằng mô tả meta của bạn nên bao gồm các từ khóa . Google sẽ không xem xét các từ khóa trong xếp hạng, nhưng nó vẫn sẽ làm nổi bật các đề cập từ khóa của bạn. Mô tả meta của bạn càng phù hợp với những gì người dùng đang tìm kiếm, họ càng có nhiều khả năng nhấp vào liên kết của bạn.

Bạn cũng nên nhớ giữ mô tả meta của mình khoảng 155 ký tự trở xuống. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng không có nội dung nào bị cắt bỏ, để người xem không bỏ lỡ thông tin quan trọng.

Sử dụng mô tả meta mạnh mẽ để thu hút sự chú ý của người xem là một bước quan trọng để làm cho doanh nghiệp của bạn thành công trực tuyến. Đó là cơ hội để bạn “bán mình” cho người xem “. Bạn càng nhận được nhiều nhấp chuột, bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của mình!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, chỉ cần để lại bình luận bên dưới!

Chiến lược SEO: 9 kỹ thuật SEO vượt trội trong năm 2021

Bạn có biết rằng 93% tất cả các trải nghiệm trực tuyến đều bắt đầu từ một công cụ tìm kiếm? Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải có kế hoạch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) . SEO là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn để cải thiện thứ hạng để bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập có giá trị hơn.

Nếu bạn không có một chiến lược SEO, bạn có khả năng không đạt được kết quả mong muốn.

Trên trang này, chúng tôi sẽ chia sẻ chiến lược tiếp thị SEO là gì, một phần của nó là gì và chín ví dụ về chiến lược SEO mà bạn có thể đưa vào như một phần của kế hoạch SEO hướng đến kết quả của mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách cải thiện chiến lược tiếp thị của mình, hãy tham gia cùng 150.000 nhà tiếp thị và đăng ký Revenue Weekly!

Chiến lược SEO là gì?

Chiến lược trang web SEO là quá trình lập kế hoạch, tối ưu hóa và tổ chức trang web của bạn để giúp nó xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Một chiến lược SEO tốt sẽ cho phép bạn phù hợp với mục đích tìm kiếm hơn, do đó bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng đáng tin cậy hơn cho công ty của mình.

Một phần của chiến lược SEO là gì?

Bây giờ chúng tôi đã trả lời, “Chiến lược SEO là gì?” chúng ta hãy xem xét ba thành phần chính tạo nên một trước khi đi sâu vào các ví dụ về chiến lược SEO:

 1. SEO On-page: SEO trên trang liên quan đến việc tối ưu hóa bạn thực hiện trên trang web của mình. Bạn thực hiện các thay đổi đối với các phần tử xuất hiện trên các trang khác nhau của trang web để bạn có thể xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm có liên quan hơn.
 2. SEO Off-page: SEO ngoài trang liên quan đến các yếu tố không trực tiếp trên trang web của bạn nhưng ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. Những thứ nổi tiếng nhất là backlink. Những yếu tố này, mặc dù không có trên trang web của bạn, ảnh hưởng đến vị trí bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.
 3. SEO kỹ thuật: Thành phần cuối cùng của SEO là SEO kỹ thuật . SEO kỹ thuật liên quan đến các yếu tố trên phần phụ trợ của trang web của bạn ảnh hưởng đến cách người dùng trải nghiệm giao diện người dùng của trang web, chẳng hạn như tốc độ trang web của bạn.

Đã đến lúc nâng cấp doanh số của bạn

Danh sách dài các dịch vụ của chúng tôi giúp bạn tạo ra những làn sóng trong ngành của mình và tăng các chỉ số quan trọng nhất – như doanh số bán hàng.

Trong 5 năm qua, chúng tôi đã quản lý hơn 9 triệu giao dịch trên cơ sở khách hàng của mình.

Các ví dụ về chiến lược SEO: 9 ví dụ về những gì một chiến lược SEO tốt bao gồm

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng đi sâu vào việc tìm kiếm các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Để tìm hiểu cách làm SEO, hãy xem chín ví dụ về chiến lược SEO này để phát triển một kế hoạch thành công!

1. Tối ưu hóa từ khóa

Đầu tiên là tối ưu hóa từ khóa. Tối ưu hóa từ khóa là một trong những yếu tố quan trọng nhất của chiến lược tiếp thị SEO vì từ khóa giúp xác định vị trí trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn muốn khách hàng tiềm năng có liên quan tìm thấy thông tin của mình, bạn cần tối ưu hóa trang web của mình cho các từ khóa phù hợp.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy các từ khóa có liên quan cho trang của bạn?

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc tiến hành nghiên cứu từ khóa.

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa, như Keywordtool.io, Kwfinder, để tìm các thuật ngữ có liên quan cho trang web của bạn.

Khi bạn nhìn vào danh sách các từ khóa đã tạo, bạn muốn gắn bó với các từ khóa đuôi dài . Đây là những từ khóa chứa ba từ trở lên. Từ khóa đuôi dài rất tốt cho trang web của bạn vì chúng thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện hơn cho doanh nghiệp của bạn do tính cụ thể của chúng.

Khi bạn tìm thấy các từ khóa có liên quan, bạn sẽ muốn tích hợp chúng vào trang web của mình. Tích hợp các từ khóa của bạn thường xuyên, nhưng không quá thường xuyên, vì nó có thể dẫn đến nhồi nhét từ khóa . Việc nhồi nhét từ khóa tác động tiêu cực đến xếp hạng của bạn, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng mình không lạm dụng từ khóa của mình.

2. Tối ưu hóa các yếu tố trên trang

Một trong những kỹ thuật SEO quan trọng nhất là tối ưu hóa các yếu tố trên trang. Các yếu tố trên trang ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn vì chúng đóng vai trò là tín hiệu cho Google biết liệu trang của bạn có liên quan đến tìm kiếm của ai đó hay không.

Dưới đây là một số yếu tố trên trang bạn sẽ muốn tối ưu hóa:

Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề là những thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ tìm kiếm. Các thẻ này cho họ biết về ngữ cảnh trang của bạn. Mọi người có cái nhìn thoáng qua về những gì mong đợi từ trang của bạn.

Các công cụ tìm kiếm cũng sử dụng thẻ tiêu đề của bạn để xác định xem trang của bạn có liên quan đến kết quả tìm kiếm hay không, vì vậy bạn phải tối ưu hóa nó để tiếp cận đúng người.

Khi bạn tạo thẻ tiêu đề, bạn sẽ muốn sử dụng từ khóa của mình càng gần mặt trước của thẻ tiêu đề càng tốt. Nó sẽ giúp bạn hiển thị cho cả khách truy cập và công cụ tìm kiếm rằng trang của bạn có liên quan.

Thứ hai, bạn muốn đảm bảo bạn ở trong giới hạn cho thẻ tiêu đề của mình. Thẻ tiêu đề phải có ít hơn 60 ký tự để đảm bảo chúng không bị cắt trong kết quả tìm kiếm, đó là một lý do khác để sử dụng từ khóa của bạn ở gần đầu so với cuối thẻ tiêu đề.

Cuối cùng, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình tạo thẻ tiêu đề hấp dẫn và thu hút sự chú ý của khán giả. Thẻ tiêu đề như “10 Địa điểm nghỉ dưỡng đáng để ghé thăm trong mùa hè này” sẽ thu hút sự chú ý hơn thẻ tiêu đề như “10 Địa điểm nghỉ dưỡng đáng để ghé thăm”.

Meta Description

Cùng với thẻ tiêu đề, Meta Description của bạn là một yếu tố quan trọng khác trong kết quả tìm kiếm. Meta Description là một đoạn giới thiệu ngắn cho người tìm kiếm biết điều gì sẽ xảy ra trên trang của bạn. Hãy coi nó như một bản xem trước nội dung của bạn.

Meta Description của bạn cũng cho các công cụ tìm kiếm biết điều gì sẽ xảy ra. Nó giúp họ xác định xem trang của bạn có liên quan đến kết quả tìm kiếm hay không.

Khi viết mô tả meta, bạn muốn đảm bảo rằng mình đang ở trong giới hạn 150 ký tự, đồng thời cung cấp càng nhiều thông tin liên quan càng tốt. Hãy chắc chắn bao gồm cả từ khóa cốt lõi của bạn!

URL

Yếu tố cuối cùng mà chúng tôi sẽ đề cập đến để tối ưu hóa trên trang là URL. URL là một thành phần quan trọng trong việc tối ưu hóa trên trang của bạn. Bạn muốn tối ưu hóa yếu tố này để đảm bảo yếu tố này đáng nhớ, để khán giả của bạn có thể nhớ URL tốt hơn và quay lại trang của bạn sau đó.

Nó cũng cần thiết để tối ưu hóa URL của bạn để công cụ tìm kiếm có thể đọc chúng và hiểu thêm về cách trang của bạn có liên quan đến kết quả tìm kiếm.

Để tạo một URL được tối ưu hóa, hãy tích hợp từ khóa của trang của bạn vào đó. Không sử dụng các số và chữ cái ngẫu nhiên, vì công cụ tìm kiếm và con người sẽ không hiểu hoặc không nhớ chúng. Giữ cho URL của bạn đơn giản, nhưng cũng đảm bảo nó cung cấp cho khán giả thông tin chi tiết về trang của bạn.

3. Cải thiện phần phụ trợ của trang web của bạn

Tiếp theo trong danh sách các ví dụ về chiến lược SEO của chúng tôi là cải thiện phần phụ trợ của trang web của bạn.

Phần phụ trợ của trang web của bạn, mặc dù không hiển thị, nhưng rất quan trọng để xác định xếp hạng trang web của bạn. Bạn cần có một trang web hoạt động đúng chức năng để đảm bảo khán giả của bạn có trải nghiệm tích cực.

Dưới đây là hai chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà bạn có thể sử dụng để cải thiện phần phụ trợ của trang web của mình:

Tăng tốc trang web của bạn

Bước đầu tiên để cải thiện phần phụ trợ của trang web là tăng tốc thời gian tải trang web của bạn. Người dùng ghét phải đợi trang tải – 83% người dùng mong đợi trang web của bạn tải trong ba giây hoặc ít hơn.

Vì người dùng mong đợi các trang web tải nhanh nên Google muốn đưa các trang web lên đầu kết quả tìm kiếm tải nhanh. Nếu bạn không tối ưu hóa thời gian tải trang web của mình, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Để bắt đầu cải thiện thời gian tải trang web của bạn, hãy sử dụng Google PageSpeed ​​Insights để hiểu rõ hơn về thời gian tải hiện tại của trang web của bạn.

Sau đó, Google sẽ cung cấp cho bạn các mẹo hữu ích về cách bạn có thể cải thiện thời gian tải trang web của mình. Nếu bạn đã quen với việc làm việc trên phần phụ trợ của trang web, bạn có thể thực hiện những thay đổi này để cải thiện trang web của mình.

Đối với những người không quen thuộc với mã hóa phụ trợ, luôn có các dịch vụ tối ưu hóa tốc độ trang từ một công ty Digital marketing . Bạn có thể nhờ các chuyên gia, như những người tại redvwbus, tối ưu hóa trang web của bạn để giúp cải thiện thời gian tải và tăng thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm .

Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Nhiều người đang sử dụng thiết bị di động hơn, vì vậy bạn cần một trang web mang lại trải nghiệm di động phù hợp. Nếu không, bạn đang bỏ qua hơn 50% lưu lượng truy cập Internet đến từ người dùng di động.

Ngoài ra, Google sử dụng hệ thống lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động , có nghĩa là tính thân thiện với thiết bị di động ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn.

Vì vậy, làm cách nào để bạn làm cho trang web của mình thân thiện với thiết bị di động?

Cách tốt nhất để tạo một trang web thân thiện với thiết bị di động là tích hợp thiết kế đáp ứng vào trang web của bạn. Thiết kế đáp ứng đảm bảo rằng trang web của bạn thích ứng với bất kỳ thiết bị nào mà ai đó sử dụng bằng cách mở rộng quy mô cho thiết bị.

4. Tạo các trang thân thiện với người dùng

Tiếp theo, danh sách các kỹ thuật SEO của chúng tôi tập trung vào các trang thân thiện với người dùng.

Yếu tố này là một trong những yếu tố cần thiết của chiến lược SEO vì nó ảnh hưởng đến cách người xem tương tác với trang web của bạn. Nếu bạn không có một trang web thân thiện với người dùng, khán giả của bạn sẽ rời khỏi trang web của bạn.

Tạo các trang thân thiện với người dùng sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm vì người dùng sẽ dành nhiều thời gian hơn để tham gia vào các trang của bạn. Khi mọi người dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn, nó sẽ gửi một tín hiệu tích cực đến các công cụ tìm kiếm rằng trang của bạn có liên quan, giúp bạn kiếm được thứ hạng cao hơn.

Để giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, hãy làm theo các phương pháp hay nhất sau:

 1. Chia văn bản trên các trang của bạn thành các đoạn văn nhỏ từ 2-3 câu . Có các đoạn văn bản ngắn hơn giúp tăng khả năng đọc và giúp khán giả đọc nội dung của bạn dễ dàng hơn.
 2. Tránh biệt ngữ . Nhiều người tin rằng biệt ngữ là một cách tuyệt vời để thể hiện họ hiểu biết, nhưng nó thường gây hại nhiều hơn lợi. Khán giả của bạn có thể không biết các thuật ngữ có nghĩa là gì, điều này có thể trở nên quá tải. Điều tốt nhất cần làm là tránh sử dụng bất kỳ tiếng lóng nào.
 3. Thêm hình ảnh. Mặc dù thông tin của bạn rất quan trọng nhưng khán giả của bạn có thể dễ dàng bị choáng ngợp nếu họ nhìn thấy các khối văn bản. Thêm hình ảnh, như ảnh và video, có thể giúp chia nhỏ văn bản và giúp bạn đọc lướt qua các trang của mình dễ dàng hơn.

5. Tạo nội dung

Tiếp theo trong danh sách các ví dụ về chiến lược SEO của chúng tôi là tạo nội dung SEO . Sáng tạo nội dung là một thành phần quan trọng của chiến lược trang web SEO vì nó giúp bạn hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình và giữ chân mọi người trên trang web của bạn lâu hơn.

Bạn có thể tạo nhiều loại nội dung, bao gồm:

 1. Blog
 2. Video
 3. infographic
 4. Hưliên kết bị hỏngớng dẫn
 5. Sách điện tử
 6. Và hơn thế nữa

Bạn sẽ muốn sử dụng kết hợp các định dạng nội dung này để giữ cho chiến lược của bạn luôn mới mẻ cho khán giả.

Khi bạn tạo nội dung SEO , hãy đảm bảo nội dung đó có chất lượng cao và nhiều thông tin.

Sẽ tốt hơn nếu bạn tạo 10 bài báo chuyên sâu và chất lượng cao hơn là 100 bài viết ngắn và chất lượng thấp. Tạo nội dung giáo dục và chất lượng cao sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng và giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn muốn học cách làm SEO hiệu quả, bạn cần tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng cao và nhiều thông tin. Nội dung tốt hơn sẽ dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn, mức độ tương tác cao hơn và xếp hạng tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

6. Xây dựng liên kết

Khi bạn học cách làm SEO, bạn sẽ học được tầm quan trọng của việc xây dựng liên kết.

Cả liên kết ngược và liên kết nội bộ đều là những yếu tố quan trọng của chiến lược SEO.

 1. Backlinks là các liên kết đến trang web của bạn từ các trang web khác. Các liên kết này giúp xây dựng uy tín và độ tin cậy cho trang web của bạn, cũng như thúc đẩy lưu lượng truy cập có giá trị đến trang của bạn.
 2. Liên kết nội bộ là liên kết đến các trang khác trên trang web của bạn từ trang web của bạn. Các liên kết này giúp giữ lưu lượng truy cập trên trang web của bạn lâu hơn, cũng như giúp Google tìm và lập chỉ mục các trang trên trang web của bạn.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể bắt đầu với hai liên kết này?

Đối với các backlink… Bắt đầu bằng cách tạo nội dung có giá trị và phù hợp. Nếu bạn có nội dung nhiều thông tin và hữu ích, bạn có nhiều cơ hội kiếm được các backlink hơn cho nội dung của mình vì nó có chất lượng cao và có chiều sâu. Bạn có thể liên hệ với các chủ sở hữu trang web có thẩm quyền trong ngành và mời họ xem nội dung của bạn.

Đối với liên kết nội bộ… Sử dụng nội dung hiện tại của bạn để liên kết đến các trang khác trên trang web của bạn. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn đang viết một trang về những địa điểm hàng đầu để du lịch ở Pennsylvania và bạn đề cập đến Gettysburg, bạn có thể liên kết đến trang khác của mình, “Tại sao nên ghé thăm Gettysburg, PA?” trong phần có liên quan.

7. Phân tích sự cạnh tranh của bạn

Khi bạn thu thập danh sách các kỹ thuật SEO, đừng quên thêm phân tích đối thủ cạnh tranh vào danh sách của bạn! Khi bạn đang cố gắng giành được thứ hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm, điều quan trọng là phải biết bạn đang cạnh tranh với ai và làm thế nào bạn có thể xếp hạng cao hơn họ.

Bất cứ khi nào bạn muốn xếp hạng cho một từ khóa, hãy tìm kiếm từ khóa đó trên Google và xem kết quả nào xuất hiện. Nhìn vào thứ hạng cho từ khóa đó. Kiểm tra các trang của họ và xem loại thông tin mà họ đề cập về chủ đề.

Khi bạn xem các trang của đối thủ cạnh tranh, hãy trả lời các câu hỏi sau:

 1. Làm thế nào để họ cấu trúc trang của họ?
 2. Trang có bao gồm đa phương tiện không?
 3. Nội dung của chúng dài bao nhiêu?
 4. Trang làm tốt điều gì?
 5. Trang bị thiếu cái gì?
 6. Tôi có thể làm gì tốt hơn?

Điều quan trọng là phải trả lời những câu hỏi này để bạn có thể có ý tưởng về cách tiếp cận nội dung của mình. Bạn không muốn sao chép đối thủ của mình từng chữ một, nhưng bạn có thể xem các bài viết của họ để tìm cảm hứng.

Vì vậy, ví dụ, giả sử bạn là một công ty du lịch và bạn đã quyết định viết một bài báo về 10 địa điểm hàng đầu để đến thăm ở Bờ Đông của Hoa Kỳ. Bạn kiểm tra kết quả tìm kiếm để xem các công ty khác viết gì và trả lời những câu hỏi sau:

 • Làm thế nào để họ cấu trúc trang của họ?

Hầu hết các trang của cuộc thi của tôi được cấu trúc với danh sách được đánh số với các đoạn văn lớn cho mỗi số.

 • Trang có bao gồm đa phương tiện không?

Mỗi trang đều có ảnh về những người đang đi du lịch, nhưng chúng không nhìn cụ thể về điểm đến.

 • Nội dung của chúng dài bao nhiêu?

Hầu hết các trang nội dung có khoảng 1500 từ.

 • Trang làm tốt điều gì?

Các trang bao gồm rất nhiều địa điểm tốt, và cấu trúc số giúp bạn dễ dàng tìm thấy các điểm đến khác nhau. Họ cũng có hình ảnh tươi sáng bắt mắt.

 • Trang bị thiếu cái gì?

Trang thiếu một số cá nhân hóa. Các bức ảnh hơi chung chung và không liên quan đến các địa điểm được liệt kê.

 • Tôi có thể làm gì tốt hơn?

Đối với trang của tôi, tôi có thể sử dụng danh sách được đánh số, nhưng tạo các đoạn văn nhỏ hơn để người đọc dễ dàng đọc lướt hơn. Tôi cũng có thể giới thiệu video vì không đối thủ cạnh tranh nào của tôi có video trong bài viết của họ.

Ngoài ra, tôi có thể thêm ảnh về điểm đến cụ thể để làm cho khán giả của tôi cảm thấy gắn kết hơn với các địa điểm.

Như bạn có thể thấy ở đây, việc trả lời những câu hỏi này giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì đối thủ cạnh tranh của bạn làm, những gì bạn có thể bắt chước và nơi bạn có thể cải thiện nội dung của mình để giúp nó nổi bật.

8. Tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói

Bạn có biết rằng hơn một tỷ lượt tìm kiếm bằng giọng nói diễn ra mỗi tháng không?

Nếu bạn không bao gồm tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói như một phần của chiến lược SEO của mình, bạn đang bỏ lỡ cơ hội quý giá để giúp doanh nghiệp của mình tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói cho phép bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các tìm kiếm bằng lời nói.

Khi nói đến việc tối ưu hóa cho các tìm kiếm bằng lời nói, bạn cần đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa cho cách mọi người tìm kiếm bằng lời nói.

Tìm kiếm bằng lời nói và tìm kiếm đánh máy khác nhau – mọi người tìm kiếm các truy vấn dài hơn và đúng ngữ pháp hơn với tìm kiếm bằng giọng nói. Khi người dùng tìm kiếm bằng lời nói, họ cũng đặt cụm từ truy vấn của mình dưới dạng câu hỏi.

Vì vậy, chẳng hạn, nếu ai đó muốn tìm những nơi tốt nhất để đi bộ đường dài ở Pennsylvania, họ có thể nhập “những nơi tốt nhất để đi bộ đường dài ở PA.” Tuy nhiên, trên thiết bị tìm kiếm bằng giọng nói, họ có thể sẽ tìm kiếm “Đâu là những nơi tốt nhất để đi bộ đường dài ở Pennsylvania?”

Khi bạn đang tối ưu hóa cho các thiết bị tìm kiếm bằng giọng nói, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang tối ưu hóa cho cách mọi người tìm kiếm bằng lời nói. Từ định dạng truy vấn đến việc sử dụng tiếng lóng, bạn phải ghi nhớ thông tin này khi tối ưu hóa trang web của mình.

9. Giám sát và tối ưu hóa

Một trong những ví dụ khác về chiến lược SEO của chúng tôi liên quan đến việc theo dõi và tối ưu hóa trang của bạn. Khi bạn đầu tư thời gian và nỗ lực để tối đa hóa các chiến lược SEO của mình, bạn sẽ không muốn nó bị lãng phí. Bạn phải theo dõi hiệu suất chiến lược của mình để có thể tối ưu hóa và điều chỉnh nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Giám sát và tối ưu hóa là các yếu tố quan trọng của chiến lược SEO. Chúng giúp bạn tối đa hóa ngân sách của mình bằng cách điều chỉnh kế hoạch để đảm bảo bạn đang tận dụng tối đa chiến lược của mình.

Khi theo dõi chiến lược SEO của mình, bạn muốn đảm bảo rằng mình đang kiểm tra các chỉ số như:

 1. Giao thông
 2. Tỷ lệ thoát
 3. Số trang mỗi phiên
 4. Tỷ lệ nhấp (CTR)
 5. Và hơn thế nữa

Bằng cách bao gồm giám sát như một phần của các chiến lược tiếp thị SEO, bạn có thể điều chỉnh để giúp chiến dịch của mình hoạt động tốt hơn.

Tạo chiến lược SEO của bạn ngay hôm nay

Sau khi xem các ví dụ về chiến lược SEO này, bạn có thể có ý tưởng về cách tạo chiến lược thúc đẩy kết quả cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn không chắc chắn chiến lược tiếp thị SEO nào phù hợp với mình, redvwbus có thể giúp bạn. Chúng tôi là một công ty Digital marketing đầy đủ dịch vụ chuyên về SEO. Chúng tôi có thể giúp bạn tạo một chiến dịch cho phép bạn thúc đẩy kết quả cho doanh nghiệp của mình.

Thẻ tiêu đề là gì? 4 bước viết Meta title chuẩn SEO năm 2021

Với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) , các chi tiết nhỏ trên các trang web của bạn có thể có tác động lớn đến thứ hạng của bạn. Ví dụ: thẻ tiêu đề có vẻ không đáng kể, nhưng chúng đóng gói một cú đấm lớn hơn bạn nghĩ.

Giống như tiêu đề của một cuốn sách thu hút sự chú ý của bạn, thẻ meta title của trang là bước đầu tiên mời mọi người nhấp vào trang của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Vậy, thẻ tiêu đề là gì? Câu trả lời ngắn gọn là đó là thẻ HTML xác định tiêu đề của một trang web. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ khác về thẻ tiêu đề, vì vậy hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về chúng và tại sao chúng quan trọng đối với chiến lược SEO của bạn.

Thẻ tiêu đề là gì?

Thẻ tiêu đề là một chỉ báo HTML – được viết <title> dưới phần <head> – gắn nhãn trang của bạn cho cả người thực và công cụ tìm kiếm. Trong SERPs, tiêu đề xuất hiện dưới dạng văn bản màu xanh lam mà mọi người nhấp vào để điều hướng đến trang của bạn. Chúng cũng xuất hiện ở đầu các tab trình duyệt.

Vai trò của thẻ tiêu đề là gì?

Thẻ tiêu đề, hoặc thẻ title, đóng vai trò như một tiêu đề để tóm tắt nội dung trang của bạn. Nếu tiêu đề của bạn bắt mắt và có nhiều thông tin, nó sẽ nổi bật so với các tiêu đề tương tự trên SERP.

Trong ví dụ này, tiêu đề là “25 Ý tưởng Trang trí Sân Sau – Công việc Quản lý Tốt” và nó giúp bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhấp vào kết quả.

Thẻ tiêu đề được sử dụng để làm gì sau khi người tìm kiếm rời khỏi SERPS? Vì thẻ tiêu đề xuất hiện ở đầu các tab của trình duyệt, chúng tiếp tục hiển thị nội dung trang của bạn trong suốt phiên của người dùng.

Cho dù họ có nhiều tab hoặc họ đang lục lại lịch sử tìm kiếm của mình, thì việc xem tiêu đề sẽ rất tiện lợi để họ có thể tìm đường quay lại trang web của bạn.

Thẻ tiêu đề nên dài bao nhiêu?

Thẻ tiêu đề có xu hướng kéo dài không quá 60 ký tự, mặc dù nó phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm và độ rộng của các kết hợp chữ cái. Nếu tiêu đề vượt quá độ dài hiển thị, công cụ tìm kiếm sẽ cắt nó và người dùng không thể xem toàn bộ tiêu đề.

Tại sao thẻ tiêu đề lại quan trọng đối với SEO?

Đối với SEO trên trang , thẻ tiêu đề là một yếu tố quan trọng. Vậy, thẻ tiêu đề được sử dụng để làm gì trong SEO?

Thuật toán của Google công nhận tiêu đề là một dấu hiệu chính cho mục đích và mức độ liên quan của trang. Trong cấu trúc của trang, tiêu đề là cấp cao nhất của hệ thống phân cấp, có nghĩa là nó mang nhiều trọng lượng hơn trong việc truyền đạt ý chính về nội dung của bạn hơn là tiêu đề phụ.

Chủ yếu, tiêu đề mang các từ khóa mong muốn cho thứ hạng và nếu thẻ <title> không được điều chỉnh cho phù hợp với các truy vấn, thì đó là cơ hội bị mất để quay vòng trong lưu lượng truy cập và thúc đẩy chuyển đổi. Để leo cao hơn trong kết quả tìm kiếm, thẻ tiêu đề HTML của bạn phải rõ ràng đối với các thuật toán của công cụ tìm kiếm và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Với mức độ tối ưu hóa cho tiêu đề, tỷ lệ nhấp (CTR) sẽ khác nhau. Vì bạn đang cố gắng thu hút những người thực đến trang của mình, bạn muốn thể hiện tốt trang của mình và thiết lập nó như một tài nguyên hữu ích.

Mối tương quan giữa thẻ tiêu đề SEO tốt và CTR đi đến việc tạo ra một dòng văn bản thể hiện lợi ích riêng biệt của thương hiệu của bạn theo cách hấp dẫn. Trang điểm cho thẻ tiêu đề của bạn bằng các cụm từ hấp dẫn hoặc lời kêu gọi hành động (CTA) hiệu quả có thể tăng CTR của bạn và cung cấp lượng truy cập đủ điều kiện.

Thẻ tiêu đề so với thẻ H1

Bởi vì các tiêu đề cũng rất quan trọng đối với SEO trên trang, các thẻ tiêu đề có thể được gộp chung với chúng và nhiều người nghĩ rằng chúng là cùng một phần tử trong HTML. Vậy, sự khác biệt giữa thẻ tiêu đề HTML và H1 là gì?

Thẻ H1 là tiêu đề đầu tiên bạn nhìn thấy trên một trang có cấu trúc tốt và chúng giúp chuẩn bị cho người dùng những gì họ sẽ đọc hoặc xem. H1 không hiển thị trên SERP và người dùng chỉ nhìn thấy chúng khi họ đã điều hướng đến trang của bạn.

Ví dụ: ảnh chụp màn hình ở trên hiển thị thẻ tiêu đề (tên của trang trong tab trình duyệt) là “Công thức cho công thức mèo con tự chế • Giải cứu mèo con”, trong khi H1 là “Công thức cho công thức mèo con tự chế”.

Như bạn có thể thấy, thẻ tiêu đề và H1 có thể bao gồm nhiều từ giống nhau, nhưng chúng xuất hiện trong các không gian riêng biệt và đóng góp khác nhau vào thứ hạng SEO.

4 bước để tạo thẻ tiêu đề thân thiện với SEO

Google và các công cụ tìm kiếm khác tìm kiếm một số yếu tố để hiểu chất lượng và chủ đề của trang và bạn có thể tiến gần hơn đến vị trí kết quả tìm kiếm số một với thẻ tiêu đề được tối ưu hóa.

Vì thẻ tiêu đề meta có một vai trò nổi bật như vậy trong SEO, nên biết cách tận dụng chúng để có thứ hạng cao hơn. Kiểm tra bốn bước sau để bắt đầu tạo thẻ tiêu đề hiệu quả, thân thiện với SEO.

1. Tạo tiêu đề gốc

Các công cụ tìm kiếm tìm kiếm các thẻ tiêu đề chi tiết, độc đáo cho từng trang trên trang web của bạn. Mối nguy hiểm mà một số gặp phải là sử dụng các tiêu đề trùng lặp cho các trang tương tự và điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đặt tiêu đề cho nhiều trang trên trang web của mình với thẻ “Hàng hóa giá cả phải chăng nhất – Mua ngay”, khách hàng tiềm năng và công cụ tìm kiếm có thể gặp khó khăn trong việc hiểu họ vừa truy cập trang nào và họ muốn đến đâu. Các công cụ tìm kiếm cũng sẽ không phân biệt giữa chúng và sẽ gặp khó khăn khi chọn một cái để xếp hạng.

Google cũng tránh xa các tiêu đề “soạn sẵn”, sử dụng lại các phần tử và chỉ chuyển một chút từ từ trang này sang trang tiếp theo.

Xem xét các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu và điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên độc đáo và để những đặc điểm đó dẫn đường trong thẻ tiêu đề SEO của bạn.

Tạo một tiêu đề sáng tạo nhưng đơn giản, phản ánh các dịch vụ và sản phẩm của bạn. Ngay cả với một bộ sưu tập đầy đủ các trang để đặt tên, bạn có thể sử dụng các mẫu thẻ tiêu đề để tạo ra các tiêu đề phù hợp với SEO.

2. Chèn các từ khóa trung tâm

Điều quan trọng là đặt các từ khóa cơ bản của bạn vào thẻ tiêu đề SEO của bạn bởi vì các thuật ngữ dễ nhận biết trong tiêu đề có thể thu hút nhiều khách truy cập hơn và hấp dẫn các tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm.

Nếu có thể, hãy bắt đầu thẻ tiêu đề của bạn bằng các từ khóa trung tâm để tạo cho chúng một vị trí có giá trị. Khi mọi người nhanh chóng đánh giá xem nên nhấp vào trang nào trong SERP, tham chiếu từ khóa sớm có thể thu hút họ đến trang web của bạn.

Ngoài ra, các từ khóa đuôi dài trong thẻ tiêu đề của bạn có thể xác định một nhóm khách hàng quan tâm cụ thể, vì vậy hãy kiểm tra các từ khóa liên quan mở rộng đến ba từ khóa trở lên. Điều chỉnh các từ khóa đuôi dài cho thẻ tiêu đề của bạn để có phương pháp tối ưu hóa SEO hiệu quả hơn.

Việc nhồi nhét từ khóa không đẹp mắt không bao giờ là câu trả lời, vì vậy hãy tránh những tiêu đề tiếp nối với các biến thể từ khóa sẽ không làm tăng sự hài lòng của người dùng – “Bán khăn quàng cổ, Mua khăn quàng cổ, Mua khăn quàng cổ ngay hôm nay”.

3. Thêm một cái móc

Để có thẻ tiêu đề đủ thu hút mọi người, bạn cần một thông điệp hấp dẫn hoặc các tính năng bắt mắt. Ngay cả dòng ngắn gọn này cũng nên giải quyết những điểm khó khăn của khách hàng và thẻ tiêu đề có thể tạo nên sự hấp dẫn theo nhiều cách khác nhau.

Cảm xúc là một yếu tố cần thiết để nhắm mục tiêu người dùng và bạn có thể nhập nó thông qua các từ mô tả phù hợp. Thay vì liệt kê một blog là “Mẹo bảo trì sân”, bạn có thể viết nó bằng những thuật ngữ mạnh mẽ và đặt tiêu đề cho nó là “Mẹo bảo trì sân đáng kinh ngạc cho một bãi cỏ tuyệt đẹp”. Trong khi giữ lại các từ khóa cốt lõi của mình, bạn có thể giúp tiêu đề của mình gây tiếng vang với mọi người.

Một chiến lược khác là sử dụng các số trong thẻ tiêu đề, điều này cho phép người dùng biết họ có thể dễ dàng di chuyển qua danh sách. Danh sách có thể quản lý là một danh sách yêu thích của đám đông và một vòng hoặc hướng dẫn được đánh số có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập.

Tương tự như cách mô tả định lượng thu hút sự chú ý của mọi người, việc thêm năm cũng cho biết thông tin kịp thời. Đưa “2019” vào tiêu đề của bạn là hoàn hảo cho các ngành liên tục thay đổi và dựa trên xu hướng, nhưng chúng có xu hướng hoạt động tốt do dữ liệu mới của họ.

Có một số cách bạn có thể tạo sự hấp dẫn cho trang của mình thông qua thẻ tiêu đề. Trước tiên, hãy khám phá nhu cầu và mong muốn của đối tượng mục tiêu để tăng CTR và phát triển doanh thu.

4. Quảng cáo thương hiệu của bạn một cách thích hợp

Thẻ tiêu đề là một nơi tuyệt vời để củng cố thương hiệu của bạn và truyền bá nhận thức. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi đề cập đến thương hiệu của bạn ở đâu, khi nào và mức độ bao nhiêu.

Trang chủ hoặc trang “giới thiệu về chúng tôi” đều là những nơi lý tưởng để quảng bá mạnh mẽ tên thương hiệu của bạn, nhưng bạn cũng có thể kết thúc các trang khác bằng một đề cập ngắn gọn về doanh nghiệp của mình. Ví dụ, trong ví dụ sau, Crate và Barrel đã thêm tên của họ vào cuối thẻ tiêu đề.

Nếu tên doanh nghiệp của bạn được tôn trọng và dễ nhận biết, thì việc nhấn mạnh nó trong tiêu đề của bạn là điều hợp lý, bởi vì nó về cơ bản thu hút được sự quan tâm và tin tưởng từ người dùng. Cân bằng việc sử dụng tên thương hiệu của bạn trong các thẻ tiêu đề để tối ưu hóa SEO.

Nói về trang chủ, nếu bạn quan tâm đến SEO trang chủ, redvwbus sẽ giúp bạn.

Tại sao Google viết lại tiêu đề của tôi?

Đôi khi, Google viết lại thẻ tiêu đề của một trang và hiển thị tiêu đề của chính chúng trên SERP. Google làm điều này khi tin rằng nó có thể tạo ra một tiêu đề tốt hơn hoặc phù hợp hơn tiêu đề hiện có.

Google có thể viết lại tiêu đề của bạn nếu nó tin rằng:

 • Nó không mô tả chính xác nội dung trang của bạn
 • Nó không phải là duy nhất
 • Nó chứa đầy từ khóa đến mức không có ích cho người dùng
 • Nó không khớp với truy vấn tìm kiếm

Không có phương pháp nào tốt để ngăn Google viết lại thẻ tiêu đề của bạn, nhưng nếu bạn làm theo các mẹo trong bài đăng này, điều đó có thể sẽ không xảy ra.

Điều đáng nói là một tiêu đề được viết lại không phải lúc nào cũng là một điều xấu. Ví dụ: nếu trang của bạn xếp hạng cho nhiều cụm từ, Google có thể sử dụng tiêu đề gốc của bạn hoặc tiêu đề được viết lại, tùy thuộc vào truy vấn tìm kiếm, để phù hợp với ý định của người dùng một cách chính xác nhất có thể.

Tuy nhiên, nếu Google liên tục viết lại tiêu đề của bạn, hãy xem lý do và thử sử dụng các mẹo trong bài đăng này để cải thiện thẻ tiêu đề của bạn.

Tối ưu hóa thẻ tiêu đề và SEO của bạn với redvwbus

Tối ưu hóa thẻ tiêu đề của bạn là một bước tích cực trong việc tạo ra một trang thân thiện với SEO, xếp hạng ở đầu kết quả tìm kiếm. Giải thích ngắn gọn về trang của bạn có thể thu hút sự chú ý của người dùng và tạo ra sự xuất hiện cho các sản phẩm, tài nguyên và dịch vụ của bạn.

Khi bạn tối ưu hóa trang web của mình, dịch vụ từ một công ty SEO hàng đầu là không thể thiếu.

redvwbus là công ty SEO hàng đầu với hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế và thực hiện các chiến lược SEO thành công. Từ nghiên cứu từ khóa đến tạo nội dung, chúng tôi xây dựng một chiến dịch hiệu quả để mang lại doanh thu và lưu lượng truy cập đủ điều kiện.

Viết bài chuẩn SEO bao nhiêu từ? Hướng dẫn mới nhất năm 2021

Bạn đã tự hỏi số lượng từ hoàn hảo cho một bài đăng trên blog hoặc trang đích là bao nhiêu?

Trong những năm qua, con số đó đã là một mục tiêu di động.

Hai mươi năm trước, tôi khuyên rằng mỗi trang phải có ít nhất 250 từ.

Hồi đó, mọi người coi 250 từ là “quá nhiều nội dung”. “Người đọc sẽ không thích nó,” mọi người phàn nàn. “Tôi không muốn có nhiều từ trên trang của mình.”

Của tôi, mọi thứ đã thay đổi như thế nào.

Đây là hướng dẫn (rất) chung về số từ cho năm 2021:

 • Đối với nội dung trang đích, tôi đề xuất số từ tối thiểu là 500 từ.
 • Nếu bạn đang viết một bài đăng blog mà bạn muốn định vị , thì tối thiểu (trong hầu hết các trường hợp) sẽ là 700 từ.
 • Bài viết cần phải có Meta discreption cuốn hút và độc đáo
 • Internal điều hướng giữa các nội dung SEO là không thể thiếu

Tại sao không có quy tắc cứng và nhanh? Số lượng từ “tốt nhất” thực sự cho một bài đăng hoặc trang đích phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tôi sẽ sớm nói về chúng và đưa ra một số ví dụ.

Đã nói rằng, nhiều công ty nghĩ rằng “sao chép ngắn hơn là không tốt.” Thay vào đó, họ hầu như chỉ tập trung vào nội dung dạng dài – ví dụ: hơn 5.000 từ, hướng dẫn chuyên sâu về nhà chọc trời.

Tại sao quá nhiều từ?

Bởi vì những người viết nội dung nghĩ rằng đó là cách duy nhất để giành vị trí tìm kiếm. Nếu bản sao dài hơn, nó phải tốt hơn – phải không?

Vì vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà sản xuất nội dung? Có phải tuổi của chép ngắn đã chết? Google có thưởng cho nội dung siêu dài không?

Chà… không hẳn.

Bạn không cần phải viết 5.000 từ mỗi lần. Đồng thời, bản sao dài hơn có những lợi ích cụ thể về SEO.

Tôi sẽ nói về ý nghĩa của điều này đối với các nhà sản xuất nội dung và cách tìm ra số lượng từ tốt nhất cho các bài đăng của bạn. Nhưng trước tiên, tôi cần phải giải quyết vấn đề này…

Hãy nói về lập trường của Google về số từ

John Muller của Google cho biết vào tháng 8 năm 2019 rằng “ số từ không phải là một yếu tố xếp hạng ”.

Không có nàng tiên từ thần kỳ nào đánh giá số từ của bạn và sắp xếp trang của bạn cho phù hợp. Người đánh giá chất lượng của Google không tính mọi.single.word.

Trên thực tế, Google cũng đã nói rằng số lượng từ không chỉ ra nội dung chất lượng.

Đây là một tin tốt – các nhà sản xuất nội dung không bị buộc phải tạo nội dung dài mỗi khi chúng ta ngồi viết.

Chúng tôi có thể viết đúng số lượng nội dung đáp ứng truy vấn của người dùng và cung cấp câu trả lời nổi bật mà họ muốn.

Nhưng (bởi vì luôn có “nhưng” trong SEO… ..)

Google có thể không có quan điểm chính thức về số lượng từ, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng bản sao dài hơn có thể định vị tốt hơn.

Nghiên cứu đếm từ mới nhất là gì?

Một nghiên cứu năm 2017 của ahrefs cho thấy trang xếp hạng số 1 trung bình cũng sẽ có vị trí cho khoảng 1.000 từ khóa liên quan – điều mà nội dung siêu ngắn không thể làm được.

Trong một nghiên cứu năm 2018, ahrefs nhận thấy rằng bản sao dài hơn có vị trí tốt hơn:

HubSpot, trong bài đăng năm 2017 của họ , nhận thấy bài đăng trên blog của họ có 2.500 từ:

Một nghiên cứu chung của BuzzSumo và Brian Dean đã phát hiện ra rằng nội dung dạng dài nhận được nhiều liên kết hơn các bài đăng trên blog ngắn:

Điều này cho thấy nội dung dài có lợi ích. Nó sẽ định vị cho nhiều cụm từ khóa hơn và thu được các liên kết ngược tốt hơn so với những người anh em sao chép ngắn hơn của nó.

Viola Eva đã thảo luận về vấn đề này trong một bài báo trên Tạp chí Công cụ Tìm kiếm năm 2019 . Cô ấy lấy:

Con đường để xếp hạng thành công trông giống như sau:

 • Nội dung dài hơn dẫn đến nhiều liên kết hơn.
 • Nhiều liên kết hơn dẫn đến thứ hạng tốt hơn (và nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn).

Có vẻ như những gì có thể xếp hạng trang web không phải là độ dài nội dung quá nhiều (mặc dù nó chắc chắn giúp cạnh tranh với các kết quả Trang 1 ), mà trước hết là số lượng liên kết mà trang nhận được. Hướng dẫn, tòa nhà chọc trời, các trang trụ cột và trung tâm nội dung là những mục tiêu liên kết thú vị nhất.

Điều này thật ý nghĩa. Đặc biệt khi bạn cho rằng hơn 91 phần trăm nội dung không nhận được lưu lượng truy cập từ Google. Không ai. Không. 91 phần trăm. Ôi!

Có thắc mắc tại sao các công ty nghĩ rằng hình thức dài là con đường duy nhất để đi không?

Nhưng…

Bạn có nên luôn viết bản sao dài không? Không. 

Nội dung ngắn hơn có thể và vị trí.

Ví dụ: trang ở vị trí hàng đầu cho truy vấn [cách pha trà đen] dài 798 từ. Đó là vẫn còn rất nhiều từ – nhưng trang có kết quả số một   vị trí số không.

Kết quả hàng đầu cho [cách khởi động lại Fitbit ngược lại] là vỏn vẹn 94 từ:

Hãy nhớ rằng liên kết Người đánh giá chất lượng của Google mà tôi đã đưa vào trước đó? Bài viết chỉ dài 171 từ và đứng ở vị trí số hai đối với [nguyên tắc xếp hạng chất lượng của google].

Vì vậy, không có quy tắc khó và nhanh.

Người viết SEO nên xác định số lượng từ tốt nhất như thế nào?

Câu trả lời của bạn: Đừng tự hỏi “Google muốn gì” và tập trung vào người đọc của bạn.

Độ dài nội dung bài SEO phải phụ thuộc vào truy vấn của người dùng và những gì người đọc của bạn cần xem.

Điều đó có nghĩa là:

Lên kế hoạch thực hiện một số nghiên cứu cạnh tranh trước khi bạn bắt đầu viết.

Viết bài SEO không chỉ là đưa các cụm từ khóa vào nội dung. Trong thế giới ngày nay, bạn cũng cần phải kiểm tra 10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu của mình. Những điều cần tìm bao gồm:

 • Các trang web khác đã tiếp cận nội dung SEO như thế nào?
 • Bài đăng của họ có cung cấp video, đồ họa hoặc danh sách không?
 • Điều gì làm cho trang của họ trở thành một trang có thẩm quyền?
 • Trang có liên kết đến các trang web có thẩm quyền khác không?
 • Ai là tác giả? Họ có phải là chuyên gia được công nhận trong lĩnh vực của họ không?

Chìa khóa không phải là sao chép một trang top 10. Tuy nhiên, thật thông minh để xem những gì hiện đang định vị. Bằng cách này, bạn có thể phát triển chiến lược viết và làm cho nội dung chuẩn SEO của bạn tốt hơn nữa.

Hãy ném những giả định của bạn ra ngoài cửa sổ.

Một trong những thách thức lớn nhất về viết bài SEO là đối phó với những người “chỉ biết” những gì hiệu quả với độc giả của họ – nhưng họ không sao lưu ý kiến ​​của mình bằng dữ liệu.

Ví dụ, nhiều nhà văn cho rằng các trang bán hàng nên ngắn (dưới 250 từ) vì “người đọc không muốn cuộn”.

Tuy nhiên, các công ty luôn tạo ra các bản sao bán hàng dài. Và nó hoạt động.

Ví dụ, trang sản phẩm này  từ Brookstone dài hơn 688 từ. Đây trang bán hàng HubSpot là trên 1.300 từ.

Thêm vào đó, Neil Patel nhận thấy rằng bản sao dạng dài có vị trí tốt hơn, đồng thời cung cấp tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và khách hàng tiềm năng chất lượng tốt hơn.

Bản sao dài thực sự có thể bị tắc nghẽn và gây choáng ngợp về mặt thị giác. Nhưng, điều đó đúng với bất kỳ trang viết kém nào. Như Seth Godin nói,  “Làm ơn, hãy cho tôi một cái gì đó dài (nhưng làm cho nó xứng đáng với thời gian của tôi.)

Đi sâu vào phân tích của bạn và xem xét dữ liệu.

Người viết bài SEO không thể bỏ qua phân tích nữa. Dữ liệu quá ngon, có giá trị và hấp dẫn để bỏ qua. Google Analytics và Search Console cung cấp thông tin chuyên sâu mà bạn cần biết. Và, bạn luôn có thể đi sâu vào các giải pháp chuyên biệt như Serpstat , ahrefs hoặc SEMrush để biết thêm thông tin.

Analytics sẽ cho bạn biết:

 • Bài viết phổ biến nhất của bạn là gì?
 • Bài đăng nào nhận được vị trí tuyệt vời trên Google – và bài nào bị bỏ qua?
 • Định vị những bài viết nào?
 • Tỷ lệ thoát bài đăng của bạn là gì?

Nếu bạn đang làm việc tự do, đừng ngại hỏi khách hàng của bạn về thông tin phân tích của họ. Dữ liệu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì đang hoạt động – và cách làm cho chiến lược nội dung bài viết SEO của họ tốt hơn nữa.

Viết nhiều như bạn cần – và không thêm một từ nào.

Godin có thể viết một bài 150 từ một ngày và một bài 1.500 từ vào ngày hôm sau. Và không sao cả. Dù bằng cách nào, số lượng từ của anh ấy thể hiện thời gian để hoàn thành quan điểm của anh ấy – và không hơn thế nữa. 

“Lộn xộn” một trang chỉ để đáp ứng một yêu cầu về số lượng từ nhất định là điều kinh khủng đối với độc giả của bạn và nó sẽ không giúp tăng thứ hạng trên Google của bạn. Thêm vào đó, vì chúng tôi đã thấy rằng bản sao ngắn hơn vẫn có thể định vị, nên không có tỷ lệ phần trăm để thêm nhiều nội dung “đề phòng”. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc trả lời truy vấn.

Cuối cùng, hãy nghĩ về điều này khi bạn viết bản sao:

 • Tôi đã nói tất cả những gì tôi có thể?
 • Tôi đã vượt qua mọi phản đối chưa?
 • Tôi đã giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ chưa?
 • Việc sử dụng cụm từ khóa có liền mạch không?
 • Bản sao có khuyến khích bước chuyển đổi tiếp theo không?
 • Tôi đã kết nối với người đọc của mình chưa?

Nếu câu trả lời của bạn là “có” thì bạn đã hoàn thành công việc của mình. Nó đơn giản như vậy.

Một lựa chọn khác cho bạn để có một bài viết chuẩn SEO dài và chất lượng chính là sử dụng dịch vụ viết bài chuẩn SEO của Hmgsearch. Đây là dịch vụ viết bài SEO mà tôi đánh giá cao và tin dùng trong nhiều năm nay.

Bạn chỉ cần gửi từ khóa chính + website cần viết bài. Họ sẽ giúp bạn tư vấn chiến lược từ khóa và kế hoạch viết bài cho bạn. Đặc biệt giá dịch vụ và tiến độ của họ cũng là một lợi thế.