10 plugin SEO cho wordpress miễn phí hàng đầu chất lượng

Các nhà phát triển, người viết blog và doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc sử dụng các plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) wordpress. Các plugin wordpress hiệu quả tối ưu hóa nội dung để xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm, tăng traffic trực tuyến và cung cấp nội dung chất lượng để có trải nghiệm khách truy cập tốt hơn.

Tuy nhiên, người dùng wordpress với 10 plugin SEO wordpress miễn phí hàng đầu sẽ tối ưu hóa tốt hơn các website wordpress để thúc đẩy kinh doanh và nâng cao hiệu suất website. Quan trọng hơn, các ứng dụng sử dụng plugin SEO wordpress cho phép các nhà phát triển và doanh nghiệp tăng traffic tốt hơn và cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh. Bất kể quy mô doanh nghiệp, SEO hiệu quả, các plugin nâng cao thứ hạng cho các công cụ tìm kiếm của Google và cho phép nhiều người dùng hơn với việc định vị các website và thiết bị di động chất lượng cao.

Thông thường, người dùng wordpress làm việc với các plugin SEO phổ biến hơn nhận thấy các cải tiến trên website wordpress của họ nhưng dựa vào các plugin thay thế để cung cấp nhiều dịch vụ hơn nhằm đáp ứng các mục tiêu kinh doanh. Các website wordpress sử dụng 10 plugin SEO cho wordpress miễn phí hàng đầu cải thiện thiết kế của họ với các  plugin tối ưu hóa SEO trên trang, kỹ thuật và ngoài trang .

Cụ thể hơn, các nhà phát triển và doanh nghiệp wordpress tập trung vào các tiện ích mở rộng hỗ trợ người dùng cải thiện nội dung trên nền tảng wordpress và cài đặt các plugin SEO On-page. Ví dụ: các plugin SEO On-page xác định tốt hơn tiêu đề, thẻ meta, đoạn trích và cung cấp tối ưu hóa nội dung để tăng traffic trực tuyến của khách truy cập. Vì lý do này, việc hiểu rõ hơn về cách tối ưu hóa thẻ title meta wordpress cho SEO luôn là một điều khôn ngoan . Tuy nhiên, nhiều plugin Kỹ thuật SEO hơn tích hợp các công nghệ để tối ưu hóa tốc độ trang, chuyển hướng, canonicals và hreflang tốt hơn. Mặt khác, người dùng wordpress cũng làm việc với các plugin SEO off-page để cải thiện tốt hơn tốc độ website, tính thân thiện với thiết bị di động, cấu trúc liên kết nội bộ và đánh dấu có cấu trúc.

1. Yoast SEO Plugin

Từ danh sách các plugin SEO wordpress miễn phí hàng đầu, plugin Yoast SEO là một tiện ích mở rộng nổi tiếng dành cho các nhà phát triển và doanh nghiệp wordpress. Về công cụ tìm kiếm, phần mềm hoạt động tốt với Google và Bing để xếp hạng nội dung cao hơn trên các công cụ tìm kiếm khác nhau. Ngoài ra, Yoast SEO tích hợp công nghệ tìm kiếm để cải thiện kết nối với các nền tảng social media nhằm tăng traffic website tổng thể. Đáng chú ý nhất, tiện ích mở rộng cung cấp các công cụ để nâng cao nội dung nhằm thu hút người đọc tốt hơn.

Ví dụ: các nhà phát triển wordpress tăng khả năng tương thích, kết nối và chất lượng của các website với quyền kiểm soát trực tiếp hơn các công cụ của hệ thống quản lý nội dung (CMS). 

Với Yoast SEO, người dùng wordpress dễ dàng định cấu hình tối ưu hóa nội dung trên trang, Meta description, từ khóa, thẻ và thẻ title. Ngoài ra, gói tất cả trong một cung cấp chẩn đoán SEO cập nhật cho nội dung cao cấp với khả năng đọc và các chỉ số SEO, sitemap cũng như cấu trúc và công cụ đánh dấu tốt hơn.

2. Rankmath

Theo khuyến nghị, Rankmath là một gói All-in-One SEO mã nguồn mở dành cho nền tảng web wordpress. Từ trang plugin wordpress, danh tiếng của tiện ích mở rộng có được từ việc tạo ra traffic trực tuyến nhất quán và các công cụ SEO hữu ích. Chủ sở hữu website wordpress có thể cải thiện các tác vụ tìm kiếm thông qua các công cụ cải thiện SEO On-page khác nhau. Nói một cách chi tiết, Rank Math tích hợp các tính năng đoạn trích phong phú để tối ưu hóa nội dung và SEO tiêu đề.

Ví dụ: người dùng wordpress cấu hình tiêu đề nội dung trên website wordpress để xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm của Google. Người dùng cung cấp tiêu đề nội dung nhãn dưới dạng một bài báo, sách, khóa học, sự kiện, tin tuyển dụng hoặc âm nhạc.

Trong các trường hợp khác, người dùng gắn nhãn tiêu đề nội dung là sản phẩm, công thức, nhà hàng, video hoặc con người. Các thẻ khác bao gồm đánh giá, dịch vụ hoặc ứng dụng phần mềm.

Ngoài ra, Rank Math cho phép người dùng chỉnh sửa các tính năng cho các liên kết nội dung. Để giải thích, những người dùng chia sẻ liên kết trong nội dung của họ có thể mở liên kết đến tab mới và thêm tùy chọn “rel =” nofollow ”.

Cụ thể hơn, các tính năng này giúp người dùng wordpress tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi định cấu hình các liên kết trên website của họ mà không cần cài đặt thêm plugin hoặc nhúng các tính năng lập trình theo cách thủ công vào website wordpress phần mềm chỉnh sửa HTML.

Ngoài ra, Xếp hạng Toán mang lại lợi ích cho các nhà phát triển wordpress với các yếu tố tạo sitemap tự động, bổ sung thuộc tính target = ”blank” tự động vào các liên kết. Với các tính năng này, người dùng wordpress sửa các liên kết để mở trong cửa sổ mới của các website hiển thị có chỉ báo lỗi hoặc bảo trì.

Để có kết quả SEO cao hơn, các cấu hình liên kết từ bên trong phần mềm Rank Math cho phép các nhà phát triển wordpress chuyển hướng traffic đến nhiều nội dung và website quảng cáo hơn. Liên quan đến chuyển hướng, Rank Math thực hiện các tính năng cho kiến ​​trúc website và chỉnh sửa file robots.txt.

3. Đoạn mã chi tiết của schema

Tiếp theo trong danh sách, Schema Rich Snippets chia sẻ các công cụ SEO hữu ích cho người dùng wordpress trong một gói tất cả trong một. Với trọng tâm là cải thiện tỷ lệ nhấp, plugin SEO tối ưu hóa các website wordpress với các tính năng nâng cao cho nội dung và thẻ SEO.

Với Schema Rich Snippets, các nhà phát triển wordpress hiển thị xếp hạng sao, hình ảnh và affiliate link tốt hơn trên công cụ tìm kiếm của google. Từ plugin SEO này, dữ liệu đoạn mã giữa tiêu đề trang và tiêu đề được xếp hạng tốt với kết quả công cụ tìm kiếm được xác định rõ hơn để cải thiện khả năng hiển thị website wordpress.

Người dùng wordpress cải thiện đánh dấu trên các website wordpress bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa và thẻ có liên quan nhất và thân thiện với SEO cho các công cụ tìm kiếm của google. Kết quả là, nhiều traffic trực tuyến hơn xuất hiện trên các website, trong khi người dùng wordpress phát triển chất lượng nội dung phù hợp với các website, phương tiện và liên kết khác.

4. Các plugin SEO Smush Image Compression

Plugin SEO này nâng cao thứ hạng nội dung với các công cụ cải thiện chất lượng nội dung. Chi tiết hơn, các công cụ tối ưu hóa phương tiện Smush Image Compression cho wordpress sẽ tái tạo chính xác phương tiện trên các website dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn để cải thiện thời gian tải. Với phần mở rộng này, người dùng wordpress nhanh chóng giảm kích thước file và dữ liệu phương tiện trong khi vẫn duy trì hình ảnh chất lượng cao để khách truy cập thưởng thức.

Nói một cách đơn giản, plugin thực hiện chẩn đoán trên tất cả các phương tiện trong nội dung website và tạo ra nhiều dữ liệu thân thiện với máy chủ hơn bằng cách phân bổ các pixel có kích thước thích hợp cho phương tiện. Do đó, website có vẻ ít phức tạp hơn và xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm của Google đồng thời tăng trải nghiệm người dùng.

5. A3 Lazy Load

Plugin A3 Lazy Load cho các trang wordpress tạo ra nhiều nội dung và phương tiện thân thiện với SEO hơn. Plugin cụ thể này mở rộng công nghệ tối ưu hóa của nó để cấu trúc các phương tiện khác nhau từ hoạt ảnh, hình ảnh và video. Là một plugin dễ sử dụng có sẵn trên wordpress, tiện ích mở rộng tăng tốc thời gian tải trang bằng cách hiển thị nội dung cho giao diện khi được nhắc thay vì khôi phục toàn bộ website.

Cụ thể hơn, các nhà phát triển và doanh nghiệp wordpress xác định hiệu suất website tốt hơn với các bài kiểm tra trang. Những điều này cho thấy kết quả tốt hơn trong việc giảm kích thước trang, thời gian tải thấp hơn và ít yêu cầu trang được gửi hơn.

Về mặt SEO, nội dung và phương tiện trở nên thân thiện với người dùng và tìm kiếm hơn đối với các công cụ tìm kiếm của Google và traffic trực tuyến.

6. Shortpixel

Tiếp theo, shortpixel là một plugin hiệu suất website SEO miễn phí trên wordpress. Các công cụ nén nội dung như shortpixel mang lại lợi ích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các nhà phát triển wordpress.

Cụ thể, những công nghệ này giúp tăng mức độ tương tác của người dùng, xếp hạng công cụ tìm kiếm của Google và hiệu suất tổng thể của website. Với Shortpixel, người dùng wordpress tìm thấy giải pháp SEO hiệu suất web nhanh chóng và đơn giản với thiết lập dễ dàng và kết quả hài lòng. Tiện ích mở rộng cung cấp các dịch vụ nén cho JPG, PNG, GIF, webp và PDF trong các phòng trưng bày, thư viện phương tiện và website.

Mặc dù phiên bản miễn phí của shortpixel đủ cho hầu hết các hoạt động của Worpdress, nhưng người dùng wordpress cũng có tùy chọn tham gia các dịch vụ đăng ký nén hình ảnh ngắn, lớn và XXL để có thêm tiện ích.Sau khi đăng nhập, quá trình cài đặt plugin diễn ra đơn giản.

  • Đầu tiên, người dùng wordpress cung cấp khóa API của họ vào plugin SEO wordpress Shortpixel của họ.
  • Thứ hai, người dùng điều chỉnh cài đặt để đáp ứng nhu cầu nén. Nói một cách đơn giản hơn, kiểu nén “lossy” cho phép người dùng wordpress sửa đổi phương tiện xuống tốc độ nén thấp nhất trong khi “lossless” tạo ra hình ảnh chất lượng cao hơn với việc giảm dữ liệu.
  • Thứ ba, người dùng cam kết với quá trình nén phương tiện bằng cách sử dụng tùy chọn “pixel ngắn số lượng lớn” trong tab phương tiện wordpress.
  • Cuối cùng, người dùng bắt đầu tối ưu hóa SEO nội dung và phương tiện sau khi chạy plugin tối ưu hóa nén.

7. W3 Total Cache

Như một khuyến nghị khác, W3 Total Cache là một plugin hiệu suất tối ưu hóa web cho wordpress.

Đầu tiên, công nghệ thu thập thông tin trên nền tảng wordpress và sau đó lưu trữ nó hiệu quả hơn để ngăn chặn sự chậm trễ trong thời gian tải. Để mở rộng, W3 Total Cache cung cấp hỗ trợ CDN, kết hợp các tập lệnh với CSS, HTML, javascript và bộ nhớ đệm của trình duyệt.

Trong hầu hết các trường hợp, người dùng cũng có lợi khi tìm đến các dịch vụ SEO chuyên nghiệp để duy trì tốt nhất các hoạt động của wordpress đúng chức năng và tối ưu hóa xung quanh các mục tiêu kinh doanh. Plugin W3 Total Cache đảm bảo thời gian tải website nhanh hơn.

Bằng cách hiển thị các phân đoạn của bài viết cho khách truy cập, website tải nhanh hơn và tạo ra phương tiện chất lượng cao hơn. Tốc độ tải website wordpress nhanh chóng hoạt động tốt với các công cụ tìm kiếm của Google và nâng cao trải nghiệm của khách truy cập đối với traffic website trực tuyến.

Điểm cộng là plugin phần mềm cho wordpress tương thích với cả ứng dụng web và ứng dụng di động.

8. Table of Contents Easy

Để quản lý nội dung tốt hơn và các công cụ thân thiện với khách truy cập, plugin Mục lục Dễ dàng tối ưu hóa các website wordpress. Tiện ích mở rộng tạo mục lục cho các bài đăng, trang và các bài đăng tùy chỉnh vào tiêu đề nội dung.

Để thiết kế wordpress tốt hơn, plugin đơn giản và hữu ích cung cấp nhiều chủ đề để cải thiện các website wordpress. Nhiều website trong một trang wordpress xếp hạng cao hơn và thu hút nhiều người dùng hơn vào nội dung wordpress.

Khi nhiều khách truy cập điều hướng đến nhiều website hơn trên các website wordpress, hiệu suất tổng thể của website sẽ tăng trong thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

9. Sucuri

Sử dụng các plugin bảo mật website cũng thúc đẩy kết quả SEO tốt hơn cho các website wordpress. Hầu hết, các website không có plugin tối ưu hóa bảo mật có nguy cơ giảm đáng kể thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của Google và traffic trực tuyến tiềm năng.

Là một giải pháp dựa trên đám mây, người dùng wordpress truy cập vào nhiều dịch vụ bảo vệ, giám sát, phản ứng sự cố và tăng hiệu suất của tường lửa ứng dụng web (WAF).

Hầu hết các vấn đề phát sinh từ những người truy cập làm loãng chất lượng nội dung web. Điều này có nghĩa là khách truy cập quảng bá các liên kết không liên quan hoặc xếp hạng thấp vào các trang wordpress. Các nhà phát triển wordpress được hưởng lợi từ việc sử dụng plugin Sucuri SEO.

Plugin cung cấp các dịch vụ để theo dõi hoạt động đáng ngờ trên các website và ngăn chặn spam và hack. Phần mở rộng cũng tránh mất dữ liệu và khuyến khích người dùng thực hiện sao lưu dữ liệu thường xuyên. Nhìn chung,

10. AMP cho wordpress

Trên quy mô di động, AMP cho wordpress làm cho các trang wordpress tương thích và hoạt động tốt hơn với các ứng dụng di động. Với khuôn khổ AMP, người dùng wordpress xếp hạng tốt với các công cụ tìm kiếm của Google. Thiết kế tăng hiệu suất ứng dụng di động. Plugin AMP SEO thúc đẩy thời gian tải nhanh hơn và tăng lượng người dùng traffic trên thiết bị di động.

Hơn nữa, tối ưu hóa ứng dụng dành cho thiết bị di động làm tăng sự hiện diện trực tuyến cho cả website và website dành cho thiết bị di động. Ngoài ra, nội dung cải thiện chất lượng của các website wordpress.

Cuối cùng, các ứng dụng di động trở nên thân thiện với SEO hơn trên công cụ tìm kiếm của Google.

Phần kết luận

Khi người dùng wordpress tối ưu hóa website, nội dung và phương tiện bằng các plugin thân thiện với SEO hiệu quả, các nhà phát triển và doanh nghiệp wordpress sẽ được hưởng nhiều lợi ích. Với 10 plugin SEO wordpress miễn phí hàng đầu này, người dùng tăng thứ hạng website và thiết bị di động trên công cụ tìm kiếm của Google. Những công nghệ này nâng cao chất lượng nội dung và phương tiện trên các trang wordpress.

Hơn nữa, các plugin SEO cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho traffic trực tuyến hiện có và tiềm năng. Các plugin SEO thêm các thẻ, tiêu đề và đoạn trích để định vị nội dung, website và bài đăng tốt hơn. Nội dung tích hợp tốt hơn trong nhiều công cụ tìm kiếm cụ thể cho nhu cầu của người tiêu dùng.

Nhìn chung, thiết lập và tiện ích mở rộng SEO đúng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đạt được mục tiêu tốt hơn. Các plugin SEO dễ sử dụng và hiệu quả giúp cải thiện thiết kế wordpress và cải thiện hoạt động kinh doanh.